Thứ tư, 23/09/2020 | 08:06
RSS

Thái Bình: Tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35 triệu

Thứ năm, 06/08/2020, 16:44 (GMT+7)

Kết quả lượng cồn trong cơ thể tài xế trên là 0,696 miligam/ lít khí thở, tức là cao gấp 1,7 lần mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong NĐ 100.

Ngày 6/8, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho báo ANTĐ biết: Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thái Bình vừa phát hiện một lái xe ô tô chở vợ con vi phạm nồng độ cồn ở mức cao. Theo quy định của Nghị định 100, lái xe bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trong quá trình thực hiện kiểm tra kiểm soát phòng, chống vi phạm bia, rượu của lái xe, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện người điều khiển ô tô mang BKS 17A 003.XX có nhiều biểu hiện “lạ”… khi có ý định trốn tránh việc kiểm tra.

Lực lượng CSGT đã kiên quyết yêu cầu lái xe dừng phương tiện, xuống chấp hành kiểm tra nồng độ cồn…. Kết quả lượng cồn trong cơ thể là 0,696 miligam/ lít khí thở tức là cao gấp 1,7 lần mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong Nghị định 100.

Thái Bình: Tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35 triệu
Kết quả kiểm tra của anh D. Ảnh: PLVN

Tuy nhiên, trước lực lượng chức năng, anh Bùi Ngọc D. (người vi phạm) vẫn khăng khăng cho rằng mình không vi phạm, không uống rượu, dù thấy kết quả trên máy đo của CSGT nhưng khi bị chất vấn, anh D. chỉ biết im lặng, PLVN cho hay.

Theo những người đi cùng xe, anh D. chở vợ con về nhà sau khi ăn cỗ tại nhà ông bà ngoại. Trong khi ăn cỗ có sử dụng rượu, bia. Tài xế Bùi Ngọc D. đã bị phòng CSGT công an tỉnh Thái Bình lập biên bản vi phạm hành chính. Theo quy định, mức phạt đối với anh D. là 35 triệu đồng. Anh D. còn bị tước GPLX 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN