Thứ sáu, 10/07/2020 | 04:38
RSS

Yêu cầu đo và công bố công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy ở Long Biên

Thứ ba, 30/06/2020, 17:22 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra sau sự cố cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang (quận Long Biên).

Ngày 30/6, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, trao đổi nhanh với báo chí sau sự cố cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang (quận Long Biên), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với các vụ cháy đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ. 

"Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác", VTC News dẫn lời lãnh đạo TP Hà Nội nói.

Yêu cầu đo và công bố công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy ở Long Biên

Yêu cầu đo và công bố công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy ở Long Biên
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tổ quốc

Thông tin về sự việc với báo chí, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, tại thời điểm xảy ra cháy, ông đã trực tiếp yêu cầu triển khai các phương án ứng phó theo các quy trình với các vụ cháy liên quan đến hóa chất, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Kết quả thu được từ đo đạc đều phải công bố, thông tin công khai để người dân nắm bắt, cùng có phương án xử lý. Với vụ cháy kho hóa chất ở gần cầu Đông Trù, quận Long Biên sáng 30/6, theo ông Chung, khi áp dụng các thiết bị kiểm soát mức độ ô nhiễm, sau đánh giá nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe, các lực lượng có nhiệm vụ phải có giải pháp khuyến cáo, thông tin công khai. Từ đó, tùy tình hình, nếu mức độ ảnh hưởng lớn, thành phố sẽ có các biện pháp thực hiện xử lý cụ thể, Tiền Phong đưa tin. 

Trước đó, khoảng 7h30 cùng ngày, một vụ cháy lớn kèm tiếng nổ bùng lên dữ dội tại kho xưởng một nhà máy hóa chất ở quận Long Biên khiến nhiều người hoảng sợ, bỏ chạy thoát thân.

20 xe cứu hỏa của lực lượng cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy Công an Hà Nội, Phòng cháy chữa cháy Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng hàng trăm chiến sĩ đã có mặt để dập lửa. Đến 12h, đám cháy cơ bản được khống chế, không có thiệt hại về người. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN