Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:30
RSS

Giải cứu người phụ nữ hoảng loạn đến ngất xỉu khi rơi xuống hố thang máy

Thứ ba, 24/11/2020, 17:08 (GMT+7)

Người phụ nữ 23 tuổi trượt chân rớt xuống hố thang máy và mắc kẹt bên dưới đã được Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 10 giải cứu.

Theo tin tức từ báo CAND, trưa 24/11, một người phụ nữ khoảng 23 tuổi làm việc tại căn nhà số 407, đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh vì bất cẩn trượt chân ngã xuống hố thang máy. Bị thương nặng, người phụ nữ này hoảng loạn kêu cứu, người nhà đã gọi điện cho đội cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp.

Đội cứu nạn cứu hộ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 10 đã điều 2 xe chuyên dụng và 12 CBCS đến hiện trường triển khai công tác giải cứu, xe cứu thương cũng có mặt tại hiện trường.

Sau khi đu dây tiếp cận nạn nhân dưới độ sâu hơn 4m, kiểm tra tình hình sức khỏe tổ cứu hộ đã tròng dây và kéo người phụ nữ này lên khỏi miệng hố thang máy. Người phụ nữ vẫn chưa hết hoảng loạn và được cán bộ chiến sĩ kiểm tra, sơ cứu sau đó chuyển vào bệnh viện.

Gải cứu người phụ nữ hoảng loạn đến ngất xỉu khi rơi xuống hố thang máy
Người phụ nữ được giải cứu ở căn nhà số 407, đường Sư Vạn Hạnh. Ảnh: CAND

Trước đó, vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Bình Dương. Khoảng 17h22’ ngày 12/10, cơ quan chức năng nhận tin báo có người bị nạn tại khu vực 38 thuộc Cảng ICD Transimex nên đã điều động một xe cứu nạn cứu hộ cùng 7 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường.

Trong quá trình làm việc, do sơ ý, bất cẩn người phụ nữ đã bị rơi xuống khu vực hố kỹ thuật của thang máy ở độ sâu khoảng 8m. Sau khi tiếp cận hiện trường, chiến sỹ Cảnh sát đã nhanh chóng làm công tác tư tưởng trấn an tinh thần của nạn nhân, đồng thời kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng các kỹ thuật về dây cứu hộ để tiếp cận nạn nhân.

BVPL cho hay, bước đầu xác định nạn nhân là chị Thi Thị Trúc Mai (quê tỉnh Bến Tre). Sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận và tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, cố định cánh tay phải bị gãy của nạn nhân để tránh gây tổn thương cho nạn nhân trong quá trình đưa nạn nhân ra khỏi hố kỹ thuật thang máy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN