Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:09
RSS

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong

Thứ năm, 26/05/2022, 06:58 (GMT+7)

Trong lúc đang sửa chữa thì thang máy rơi khiến 1 người tử vong tại chỗ; 1 người ở trên nóc buồng thang bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Sự kiện:
Hà Nội

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong tại chỗ

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao động

Theo báo Thanh niên, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang làm rõ nguyên nhân vụ rơi thang máy ở phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) chiều 25/5 khiến 2 người tử vong.

Trước đó, khoảng 17h42 ngày 25/5, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà dân có địa chỉ tại số 12 ngõ 523 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Căn nhà xảy ra tai nạn là nhà dân có quy mô 07 tầng, 01 tum với diện tích khoảng 97 m2. Tại thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa. Bước đầu xác định, thang máy rơi từ tầng 6 của căn nhà này.

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong tại chỗ

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường tổ chức cứu hộ các nạn nhân. Ảnh: Thanh niên

Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng PCCC&CNC, Công an quận Ba Đình đã phát hiện và đưa 1 nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong sau đó. Đến khoảng 21h cùng ngày, nạn nhân thứ hai bị kẹt lại dưới hố pit của thang máy được đưa ra ngoài, nhưng do vết thương quá nặng nên cũng không qua khỏi.

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong tại chỗ

Sự cố xảy ra là do trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình khiến cabin rơi xuống hố pit. Ảnh: Lao động

Nguồn tin trên báo Lao động cho biết, 2 nạn nhân tử vong trong sự cố trên là nam, đều là nhân viên của một công ty sửa chữa thang máy (một người khoảng 27 tuổi tử vong tại chỗ, 1 người khoảng 38 tuổi tử vong trên đường đi cấp cứu).

Về nguyên nhân vụ tai nạn, theo báo Dân Việt, thông tin ban đầu từ Công an quận Ba Đình cho hay, sự cố xảy ra là do trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình khiến cabin rơi xuống hố pit.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại