Thứ sáu, 19/08/2022 | 05:09
RSS

Thẩm mỹ viện Dr Han quảng cáo dịch vụ “căng da mặt” không được cấp phép

Thứ hai, 15/06/2020, 09:03 (GMT+7)

Không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép dịch vụ “căng chỉ da mặt” nhưng Thẩm mỹ viện Dr Han (456-458 Trần Khát Chân, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo rầm rộ kỹ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn này để thu hút khách hàng trái quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai biến y khoa.

Thẩm mỹ viện Dr Han quảng cáo thực hiện 'căng da mặt' không được cấp phép

Quảng cáo trên website của Thẩm mỹ Viện Dr Han

Quảng cáo hoành tráng về Căng da mặt bằng chỉ không có trong giấy phép

Trong danh mục kỹ thuật do Sở Y tế Hà Nội cấp cho Thẩm mỹ viện Dr Han (địa chỉ 456-458 Trần Khát Chân, Hà Nội) thì phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ này không được cấp phép kỹ thuật “căng chỉ da mặt”, “Căng da toàn mặt bằng chỉ vàng 24K” nhưng phòng khám vẫn vô tư quảng cáo nhiều bài viết về việc thực hiện các dịch vụ này trên trang web của cơ sở.

Cụ thể, trang web https://drhana.vn (đã được đăng ký tư cách pháp nhân với Bộ Công thương), Thẩm mỹ viện Dr Han (thuộc Công ty CP Bệnh Viện Hữu Nghị quốc tế Hà Nội, địa chỉ 456-458 Trần Khát Chân, Hà Nội; đại diện pháp luật: Nguyễn Công Hân) quảng cáo dịch vụ “Căng da mặt toàn mặt chỉ không tiêu Hoa Kỳ” với nội dung như sau: 

“Trẻ lại 10 – 20 tuổi với giải pháp Căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ. 1 lần thực hiện duy nhất cho hiệu quả kéo dài trên 20 năm.

Viện thẩm mỹ quốc tế Dr. Han là đơn vị độc quyền sử dụng phương pháp Căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Nơi duy nhất cho khách hàng xem được trực tiếp so sánh kết quả sau khi bác sĩ thực hiện xong 1/2 khuôn mặt và điều chỉnh độ căng da theo ý muốn...”.

Về nội dung “Căng da toàn mặt bằng chỉ vàng 24K”, Thẩm mỹ viện Dr Han tung hô hoành tráng không kém:

“Chỉ vàng 24K có thành phần sợi chỉ tổng hợp từ PDO và vàng nano, kích thước siêu mảnh. Đây là loại chỉ nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và được FDA chứng nhận về mức độ an toàn, hiệu quả và ứng dụng tại nhiều nước có ngành thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản…”

Để có thêm thông tin, PV trong vai khách hàng đã liên hệ Thẩm mỹ viện Dr Han. Nhân viên tư vấn của cơ sở cho biết dịch vụ căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ tại đây có giá 150 triệu đồng nhưng do đang áp dụng khuyến mại nên chỉ còn 120 triệu đồng. Bác sỹ Hân là người thực hiện và đây là dịch vụ độc quyền của Thẩm mỹ viện Dr Han.

Thẩm mỹ viện Dr Han chỉ được cấp phép sửa da, không được phép căng da mặt

Quảng cáo, tư vấn hoành tráng như vậy nhưng theo tìm hiểu của PV, trên thực tế Thẩm mỹ viện Dr Han không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép thực hiện dịch vụ: “Căng chỉ da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ”, “Căng da toàn mặt bằng chỉ vàng 24K”, cũng như xác nhận các nội dung quảng cáo dịch vụ trên.

Cụ thể, theo xác nhận nội dung quảng cáo số 026/2016/XNQC-YTHN ngày 20/12/2013 của Sở Y tế Hà Nội thì Thẩm mỹ viện Dr Han – tức Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Dr Han (giấy phép hoạt động 1450/SYT-GPHĐ; địa chỉ số 456-458 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) chỉ được cấp phép quảng cáo các nội dung như: “Sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, sửa da vùng mặt, vùng cổ bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ...”.

Cần lưu ý là Thẩm mỹ viện Dr Han chỉ được phép quảng cáo và thực hiện “sửa da” chứ không phải là “căng da mặt” như họ đang quảng cáo. Đây là hai vấn đề khác nhau hoàn toàn. Căng da mặt có độ khó, mức độ phức tạp hơn nhiều việc sửa da.

Việc trang web https://drhana.vn của Thẩm mỹ viện Dr Han quảng cáo: “Căng chỉ da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ” “Căng da toàn mặt bằng chỉ vàng 24K”, là vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép. Thông tư 41/2011 Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng quy định rất rõ các phòng khám không được “căng da mặt” mà chỉ được sửa da ở vùng mặt, vùng cổ.

Hiện nay theo quy định, kỹ thuật “Căng da mặt” chỉ được cấp phép thực hiện tại các bệnh viện đủ điều kiện. Do đó việc quảng cáo và thực hiện kỹ thuật này tại Thẩm mỹ viện Dr Han là không đảm bảo quy định, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai biến y khoa.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội khẳng định: Theo quy định các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được cấp phép quảng cáo và thực hiện việc sửa da ở từng vùng như sửa da ở vùng mặt, sửa da vùng cổ chứ không được quảng cáo và thực hiện căng da mặt, căng da toàn mặt. Nếu căng da toàn mặt thì chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện.

Từ đây khuyến cáo khách hàng cần thận trọng khi có ý định “Căng da mặt” tại Thẩm mỹ viện Dr Han để tránh những rủi ro về sức khỏe

Để có thêm thông tin khách quan về nội dung trên, PV đã liên hệ làm việc với Thẩm mỹ viện Dr Han. Tuy nhiên, đại diện cơ sở này chưa đưa ra câu trả lời.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN