Thứ năm, 08/12/2022 | 19:57
RSS

Từ vụ người đàn ông tử vong nghi hút mỡ bụng, điểm lại những ca bệnh thẩm mỹ xôn xao dư luận 2019

Thứ sáu, 27/12/2019, 16:55 (GMT+7)

Hàng loạt các ca tử vong sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ khiến người dân không khỏi giật mình về tác hại của việc làm đẹp tại các cơ sở, thẩm mỹ viện không uy tín. Cùng điểm lại một số trường hợp làm rúng động sau khi hút mỡ bụng thiếu an toàn.

Những trường hợp tử vong sau hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện gây xôn xao

Thẩm Mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra sự việc.

Ngày 27/12, tại thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, Hà Nội xảy ra vụ chết người trong quá trình làm đẹp.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều cùng ngày. Thông tin về sự việc, lãnh đạo Công an phường Yên Hoà xác nhận, một người đàn ông trong quá trình đến thẩm mỹ viện trên hút mỡ bụng đã tử vong tại đây. Nạn nhân được xác định sinh năm 1976, trú tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Viện Kiểm sát, bước đầu cơ quan chức năng xác định, người đàn ông tới thẩm mỹ viện này làm đẹp, hút mỡ bụng nhưng trong quá trình xử lý, tiêm thuốc xảy ra phản ứng dẫn đến tử vong.

Cũng tương tự vụ việc trên, năm 2019, trường hợp cô gái 25 tuổi ở Phú Thọ cũng tử vong đến Bệnh viện An Việt để hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng mini gây xôn xao dư luận

Theo đó, tối 5/4/2019, bệnh nhân bắt đầu được gây tê tủy sống để thực hiện thủ thuật, tuy nhiên ngay sau đó có biểu hiện bất thường, truỵ mạch, ngừng thở. Bệnh viện An Việt đã cấp cứu ngay tại chỗ theo phác đồ sốc phản vệ.

Rạng sáng 6/4/2019, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu do thiếu máu não, phù não nặng. Chiều 10/4, bệnh nhân tử vong.

Trước đó, ngày 17/10/2019, chị V.N.A.T. (33 tuổi) đến phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện theo diện hợp đồng hợp tác chuyên môn.

Sau khi ca phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số sinh hiệu bình thường. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ dưỡng dành cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau 5 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ. Bệnh viện Emcas đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp, tử vong lúc nửa đêm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN