Thứ bảy, 09/12/2023 | 23:04
RSS

Thăm hỏi công nhân không may gặp tai nạn lao động

Thứ ba, 19/05/2020, 15:13 (GMT+7)

Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên công đoàn không may bị tai nạn lao động và công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm hỏi công nhân không may gặp tai nạn lao động

Anh Phạm Minh Dương - công nhân gặp tai nạn lao động khi đang thu dọn rác

Nhân Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên công đoàn không may bị tai nạn lao động và công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các Chi nhánh trực thuộc Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Trong đó, 3 trường hợp ở quận Ba Đình, 3 trường hợp ở quận Hoàn Kiếm, 3 trường hợp ở quận Hai Bà Trưng, 3 trường hợp ở quận Đống Đa, Xuân Sơn có 1 trường hợp, Cầu Diễn có 1 trường hợp, Nam Sơn có 2 trường hợp, U9 có 1 trường hợp, U10 có 2 trường hợp, U13 có 1 trường hợp và miền Trung 3 trường hợp.

Trong đó, đặc biệt chú ý tới trường hợp của anh Phạm Minh Dương công nhân U1 bị tai nạn vào ngày 28 Tết Nguyên Đán vừa qua. Anh Dương gặp tai nạn khi đang thu dọn tại địa chỉ số 140 Kim Mã, anh bị một chiếc xe ô tô đâm và đè trực diện lên chân phải. Hậu quả là anh Dương bị gãy, dập xương bàn chân phải và phải nghỉ làm chữa bệnh hơn 4 tháng nay.

Tại buổi gặp gỡ, Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho công nhân tại các chi nhánh trên. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Món quà tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần kịp thời cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa mà Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) thực hiện hàng năm. Những năm trước, nhân kỷ niệm tháng công nhân, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã thăm hỏi và trao tặng nhiều suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn ngành.

Cũng trong tháng 5/2018, với quyết tâm tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ và năm vì lợi ý đoàn viên, các cấp công đoàn ngành cũng đã tập trung đôn đốc các CĐCS tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và người lao động.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN