Thứ tư, 04/08/2021 | 09:30
RSS

Thái Lan không cần cầu thủ nhập tịch ở giải châu Á

Thứ năm, 15/07/2021, 08:47 (GMT+7)

Việc gặp các đối thủ được đánh giá yếu hơn nhiều khiến U23 Thái Lan rất tự tin vào một tấm vé đi tiếp mà không cần tới cầu thủ nhập tịch.

Mới đây, AFC đã tổ chức Lễ bốc thăm Vòng loại U23 châu Á. Theo đó, U23 Thái Lan nằm cùng bảng với Malaysia, Lào và Mông Cổ. Việc nằm cùng bảng với những đối thủ không được đánh giá cao khiến người Thái rất tự tin vào cơ hội đi tiếp của mình.

Mới đây, tờ Siamsports có bài viết về cơ hội của đội nhà ở giải châu Á: "Vòng loại U23 châu Á được chia thành 11 bảng. 11 đội nhất bảng sẽ đi tiếp cùng với đó là 4 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc và chủ nhà Uzbekistan.

Thực tế đây là sự tiếp nối quan trọng trong việc phát triển năng lực của U23 Thái Lan lên ĐTQG bởi các cầu thủ đang trưởng thành về kỹ năng và kinh nghiệm.

Ở Vòng loại U23 châu Á, chúng ta không cần gọi các cầu thủ nhập tịch bởi vì các đối thủ trong cùng bảng đấu đều không quá nặng ký.

Chúng ta có nhiều cầu thủ ở độ tuổi 23 đang có một phong độ cao như thủ thành Kiattisak Chaodon của Udon Thani, Sarawut Munjit của Burriam United, Sarunyu Palawan của Muangthong United, Krisada Kaman của Chonburi FC, Benjamin Davis của Fullham, Thanawat Thungchitthavorn thuộc biên chế Leicester City...".

Thái Lan không cần cầu thủ nhập tịch ở giải châu Á
Thái Lan tự tin thi đấu thành công ở giải châu Á

Dù không cần tới cầu thủ nhập tịch nhưng Thái Lan đang lên kế hoạch sử dụng các cầu thủ Thái kiều ở vòng loại U23 châu Á tới. HLV tạm quyền Srikerd cho biết:

"Chúng tôi đang xúc tiến các bước cần thiết để triệu tập Thanawat Suengchitthawon từ Leicester City, cũng như Benjamin James Davis từ Fulham. Họ đã thể hiện tốt ở những giải đấu vừa qua. Song, quyết định nằm ở CLB chủ quản, bởi vòng loại sắp tới không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)", tờ Siam Sport dẫn lời vị thuyền trưởng tạm quyền của U23 Thái Lan.

"Ban huấn luyện U23 Thái Lan đã bắt đầu những bước chuẩn bị đầu tiên, bao gồm cả vấn đề về nhân sự. Chúng tôi phải tính toán kỹ lưỡng, bởi có nhiều vị trí bị bỏ lại do cầu thủ quá tuổi quy định. Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là hãy chờ tới khi bóng lăn", HLV tạm quyền Srikerd tiết lộ thêm.

Theo kế hoạch, các trận đấu của U23 Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 27/10 - 31/10 tại Mông Cổ. Đây cũng là khoảng thời gian mà U23 Việt Nam sẽ gặp các đối thủ Myanmar, Đài Loan và Hồng Kông ở bảng đấu của mình.

 

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại