Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:36
RSS

Thái Bình: Phát hiện thi thể cụ bà 95 tuổi được chôn trong vườn nhà con trai

Thứ ba, 27/09/2022, 06:25 (GMT+7)

Nhận được tin trình báo cụ K. mất tích, Công an xã Hiệp Hòa đã xuống nơi ở của ông M. tìm kiếm, phát hiện ụ đất bất thường trong vườn nhà, bên trên có trồng cây chuối. Khi đào vị trí đất này lên thì phát hiện cụ K. được chôn bên dưới.

Sự kiện:
Thái Bình

Phát hiện thi thể cụ bà 95 tuổi được chôn trong vườn nhà con trai

Ảnh minh hoạ

Sáng 27/9, một lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) xác nhận với Báo Thanh niên, lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc về trường hợp cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà, sau đó trồng cây chuối lên nhằm phi tang.

Nạn nhân là cụ P.T.K. (95 tuổi, trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, Thái Bình). Theo thông tin ban đầu, cụ K. có hai người con (một trai, một gái). Sau khi chồng qua đời, cụ K. sống cùng con trai là ông Đ.D.M. (59 tuổi, trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư).

Vào khoảng 22h30’ ngày 25/9, UBND xã Hiệp Hòa nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T. (31 tuổi, con trai ông M.) về việc bà nội mình (là cụ K.) mất tích.

Ngay khi nhận tin báo, công an xã đã xuống hiện trường tìm hiểu thông tin. Khi công an xã đến nhà hỏi thì ông M. nói không biết nên lực lượng chức năng cùng người thân trong gia đình và hàng xóm đã tỏa ra tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Đến ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ xung quanh vụ việc trên. Đồng thời, tiếp tục xuống nhà để thu thập thêm thông tin của người thân và hàng xóm và tổ chức tìm kiếm quanh nhà.

Trong lúc tìm kiếm, công an phát hiện trong vườn nhà ông M. có ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng một cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn thì phát hiện thi thể cụ K. chôn phía dưới.

Vụ việc ngay lập tức được báo đến Công an huyện Vũ Thư và Công an tỉnh Thái Bình. Các đơn vị sau đó đã có mặt khoanh vùng hiện trường để khám nghiệm và giám định pháp y tử thi. Cơ quan công an cũng đưa ông M. về trụ sở để điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại