Thứ năm, 23/05/2024 | 06:37
RSS

Hòa Bình: Đã tìm thấy thi thể nam công nhân bị lũ cuốn trôi

Thứ sáu, 09/09/2022, 14:58 (GMT+7)

Lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể công nhân bị lũ cuốn tại xóm Sòng, xã Liên Sơn, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 400m.

Sự kiện:
Hòa Bình


Thi thể công nhân bị lũ cuốn trôi ở Hòa Bình đã được tìm thấy. Ảnh minh họa.

Sáng 9/9, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Bùi Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, thi thể công nhân bị lũ cuốn trôi trên địa bàn đã được tìm thấy.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Bùi Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, cho biết, sau nhiều giờ tìm kiếm thi thể công nhân bị lũ cuốn trôi trên địa bàn đã được tìm thấy vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng nay (9/9), tại xóm Sòng, xã Liên Sơn, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 400m.

Được biết, nạn nhân là ông N.X.G (SN 1985), trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đang làm công nhân tại một doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Cũng theo ông Bùi Văn Dũng cho biết, trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 8/9, khi thấy xe máy của đồng nghiệp dựng ở gần suối tại xóm Sòng, xã Liên Sơn bị cột điện bị đè vào, người công nhân này đã đến hỗ trợ. 

Tuy nhiên, do mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết nên nạn nhân đã bị nước lũ cuốn trôi. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương. 

Mưa lớn ở Hòa Bình không chỉ gây thiệt hại về người mà còn làm ngập úng 2,5 ha lúa tại xã Thanh Sơn và nhiều tuyến đường, ngầm của huyện Lương Sơn. Để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các địa phương trong tỉnh cùng chính quyền địa phương nơi xảy ra thiệt hại triển khai các biện pháp tiêu thoát úng cho hoa màu.  Cắm biển cảnh báo khu vực mất an toàn, khắc phục tạm thời những vị trí sạt lở nhằm đảm bảo an toàn người và tài sản khi tham gia giao thông tại những điểm sạt lở; dọn dẹp đất đá sạt lở, sửa chữa nhà ở, ổn định đời sống cho người dân, tiếp tục huy động các lực lượng tìm kiếm người mất tích; theo dõi tình hình thời tiết mưa lũ để có biện pháp ứng phó phù hợp.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại