Thứ sáu, 30/09/2022 | 21:01
RSS

Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng của 1 thầy giáo

Thứ sáu, 09/09/2022, 06:43 (GMT+7)

Công an tỉnh Hà Giang đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng của 1 thầy giáo Trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng của 1 thầy giáo

Công an làm việc, lấy lời khai đối với nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của 1 giáo viên. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang 

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, ngày 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Văn Huynh (33 tuổi, ở Hà Giang); La Quang Trung (27 tuổi, ở Lào Cai); Lê Quốc Duy (25 tuổi, ở Lào Cai); Hà Đình Tuân (26 tuổi) và Lê Thị Tuyến (25 tuổi, cùng trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Theo cơ quan công an, vào khoảng 18h30’ ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Bắc Quang phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một giáo viên Trường Trung học cơ sở Đồng Yên, huyện Bắc Quang với số tiền mặt là 200 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, do con trai của nạn nhân có vay tiền của một người trong nhóm nên các đối tượng đã nhiều lần gọi điện, đăng lên mạng xã hội đe dọa người thân của con nợ.

Gia đình thầy giáo này đã phải nhiều lần đưa tiền cho chúng. Đến ngày 7/9, 5 đối tượng kể trên tiếp tục đến tận nơi làm việc của nạn nhân để đòi tiền thì bị bắt quả tang. 

Cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ các đồ vật và tài liệu có liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại