Thứ năm, 20/01/2022 | 02:47
RSS

Tết Đinh Dậu: Quà tặng biểu tượng con gà “lên ngôi” chiếm lĩnh thị trường

Chủ nhật, 08/01/2017, 19:00 (GMT+7)

Cuối năm, thị trường quà tặng Tết xuất hiện nhiều sản phẩm có biểu tượng con gà tượng trưng cho năm Đinh Dậu. Mỗi món quà mang một ý nghĩa riêng để người mua săn làm quà tặng dịp Tết.

Tranh gà treo tường

Theo quan niệm, mào gà màu đỏ thể hiện văn đức; bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện võ đức; khi gặp địch là chiến đấu bảo vệ đồng loại thể hiện dũng đức, khi tìm thức ăn gọi bạn đến ăn cùng thể hiện nhân đức; gà trống gáy báo buổi sáng thể hiện tín đức.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì bức tranh mang ý nghĩa chúc cho vợ chồng sớm có con cái. Còn thông thường, bức tranh đàn gà mang ý nghĩa chúc tụng, cầu may cho gia đình bình an, sum họp – Theo Vnexpress.

quà tặng Tết

Bức tranh đàn gà mang ý nghĩa chúc tụng, cầu may cho gia đình bình an, sum họp (Ảnh internet)

Mối bức tranh gà có giá khoảng 500 nghìn đồng. Một khách hàng cho biết” "Món quà tuy không có giá trị lớn về mặt vật chất nhưng lại thiên về tinh thần, coi như sự cảm ơn cấp trên đã hỗ trợ, tạo điều kiện trong suốt năm qua, đồng thời là lời chúc ý nghĩa".

Tượng gà phong thủy

Biểu tượng gà được quan niệm có tác dụng thu hút tài lộc và giữ được thế vững vàng trong công việc và cuộc sống. Tết Đinh Dậu 2017, linh vật đại diện cho cả năm là con gà vì vậy nhiều người đã mua những tượng hình gà từ chỗ làm bằng những vật liệu bình thường cho đến tượng được mạ vàng 24k.

quà tặng tế 2

Tượng gà biểu tượng cho tài lộc và sự nghiệp vững vàng (Ảnh internet)

Mỗi tượng gà phong thủy có giá dao động từ 300.000 đồng cho đến 5-6 triệu đồng.

Tờ tiền 2 USD may mắn

Đây là tờ tiền được mà vàng linh vật con gà trống biểu tượng của năm Đinh Dậu. Sản phẩm này được nhiều người mua không chỉ xem như tiền li xì Tết cho năm Đinh Dậu, mà còn là món quà Tết 2017 độc đáo vì quan niệm tặng may mắn, tài lộc.

Hiện nay tại một số tuyến phố TP HCM cũng như trên các trang mạng đã có nhiều người rao bán với mức giá dao động 380.000-400.000 đồng một tờ - Theo pháp luật Việt Nam

quà tặng Tết 3

Đồng tiền USD mạ vàng là quà tặng Tết độc lạ cho năm Đinh Dậu (Ảnh internet)

Trang sức hình gà

Thu Hiền, nhân viên kinh doanh một công ty truyền thông tại quận 10 cho biết, cô đang tìm mua sản phẩm này để làm quà tặng cho người thân. "Đó là một món quà nhỏ nhắn nhưng rất ý nghĩa để tặng cho người mà tôi rất yêu thương".

quà tăng Tết

Trang sức hình gà được nhiều người yêu thích và lựa chọn (Ảnh internet)

Những chiếc vòng tay, vòng cổ, nhỏ nhắn gắn hình gà, chế tác từ vàng 24k, giá vài trăm đến vài triệu đồng được nhiều hãng trang sức chọn làm sản phẩm lạ mắt, tung ra thị trường vào dịp Đinh Dậu.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus