Thứ tư, 19/06/2019 | 11:00
RSS

Té ngã, người đàn ông bị 2 đinh nhọn đâm xuyên bụng

11-01-2019 11:27:50

Trong lúc dùng súng bắn đinh làm việc, người đàn ông không may bị té ngã khiến đinh nhọn giắt ở lưng đâm xuyên người.

Vấp té, người đàn ông bị đinh nhọn đâm xuyên người
Hai cây đinh đâm vào người bệnh nhân

Ngày 11/1, đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn lao động rất nguy hiểm.

Bệnh nhân 57 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương nhập khoa Cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, chảy máu thành bụng, choáng, có 2 cây đinh đâm xuyên thành bụng, trong đó một chiếc đâm sâu vào lỗ rốn.

Bệnh nhân được chuyển sang phòng mổ tiến hành mổ nội soi thám sát. Kết quả nội soi cho thấy dù mũi đinh đâm xuyên thành bụng, vào tới ổ bụng nhưng rất may mắn bệnh nhân không bị thủng các tạng tại vị trí đó như: dạ dày, ruột non hay đại tràng góc lách.

Vấp té, người đàn ông bị đinh nhọn đâm xuyên người
Bệnh nhân bị mũi đinh đâm xuyên thành bụng vào tới ổ bụng

Sau khi nhận định được tình hình, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rút đinh, ổn định tinh thần và cầm máu cho bệnh nhân. Đến chiều ngày 9/1, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được cho xuất viện.

Được biết bệnh nhân làm thợ hồ, bị tai nạn do sử dụng súng bắn đinh trong quá trình lao động. Theo thói quen, bệnh nhân thường giắt thêm vài chiếc đinh vào lưng quần để tiện cho quá trình làm việc. Nhưng khi đang kéo dây kẽm để phục vụ công việc thì dây kẽm đột nhiên bị đứt khiến bệnh nhân té ngã và gây ra tai nạn.

Theo các bác sĩ đây là lời cảnh báo cho người lao động trong quá trình làm việc, cần tuân thủ các nguyên tắc lao động an toàn. Tránh vì tiết kiệm một chút thời gian, công sức mà không may xảy ra tai nạn, để lại ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của bản thân và làm gánh nặng cho gia đình.


Xem thêm: Bài thuốc từ quất xanh trị dứt đau họng, sổ mũi

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN