Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:28
RSS

Lười đánh răng, quý ông có nguy cơ ‘bất lực’ gấp 3 lần

Thứ năm, 10/01/2019, 07:28 (GMT+7)

Một nghiên cứu cho thấy nếu nam giới không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tỷ lệ bị bất lực sẽ cao gấp 2,85 lần người thường.

Lười đánh răng, quý ông có nguy cơ bị bất lực gấp 3 lần
Để giữ phong độ trong chuyện ấy, các chuyên gia khuyên quý ông nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng kem đánh răng 

Theo Daily Mail, các nhà khoa học tại Đại học Tế Nam, Trung Quốc mới đây đã thực hiện nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc vệ sinh răng miệng và khả năng làm chuyện ấy. 

Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện trên 200.000 tình nguyện viên cho thấy bệnh nướu răng - do thói quen lười đánh răng gây nên sẽ làm hỏng mạch máu cung cấp cho dương vật, gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Thậm chí, nếu nam giới tiếp tục không vệ sinh răng miệng, tỷ lệ bị bất lực sẽ cao gấp 2,85 lần người thường. 

Lý giải về mối liên quan này, các chuyên gia cho biết rối loạn chức năng cương dương và bệnh nướu răng đều được gây ra bởi cùng một loại viêm trong mạch máu. Tình trạng viêm này được kích hoạt bởi một phân tử gọi là CRP. Phân tử này tăng cao bất thường ở nam giới bất lực và những người mắc bệnh nướu răng.

CRP cũng tăng ở những người đàn ông mắc bệnh tim, cho thấy nó bắt đầu bằng cách làm hỏng các mạch máu nhỏ trước khi ảnh hưởng đến các cơ quan chính.

Trước đó, một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái bởi Đại học Granada, Tây Ban Nha cũng cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe răng miệng và hiệu suất tình dục. Theo báo cáo, nếu nam giới không đánh răng đều đặn nguy cơ bất lực sẽ tăng gấp đôi. Khi khảo sát ở châu Âu, gần ba phần tư nam giới - tương đương 74% - những người gặp trục trặc chuyện phòng the đều mắc bệnh liên quan đến răng miệng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, để giữ phong độ trong chuyện ấy, các quý ông nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng kem đánh răng và làm sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ chuyên dụng.

Để bảo vệ sức khỏe tốt hơn, Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã đưa ra vài khuyến cáo bạn nên tuân thủ theo như sau:

- Tối thiểu bạn phải đánh răng 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 2 phút đánh.

- Bạn nên chọn kem đánh răng có thành phần fluoride để răng chắc khỏe hơn.

- Sau mỗi lần thưởng thức món ăn hoặc thức uống gì, nếu có thể thì bạn nên súc miệng sơ bằng nước sạch sẽ giúp loại bỏ đáng kể mảng bám trên răng.

- Nếu bạn vừa ăn các thực phẩm hoặc đồ uống có tính axit thì tránh đánh răng ngay. Vì axit này làm mềm men răng nên nếu bạn đánh răng ngay sẽ khiến men răng bị phá hủy. Tốt hơn hết là đánh răng sau đó khoảng 30 phút.

- Thay bàn chảy 3 - 4 tháng một lần hoặc sớm hơn để chải sạch răng hơn.


Xem thêm: Bài thuốc từ quất xanh trị dứt đau họng, sổ mũi

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN