Thứ sáu, 27/11/2020 | 00:57
RSS

Bác sĩ lý giải nguyên nhân quý ông Hà Nội không thể quan hệ với ai ngoài...vợ cũ

Thứ sáu, 12/10/2018, 10:40 (GMT+7)

Liên quan đến một trường hợp người đàn ông không thể hứng thú với bất kỳ người phụ nữ nào ngoài vợ cũ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã lên tiếng và lý giải cụ thể.

Bác sĩ lý giải nguyên nhân quý ông Hà Nội không thể quan hệ với ai ngoài...vợ cũ
BSCKII Nguyễn Khắc Lợi chia sẻ về phương pháp điều trị cho những bệnh nhân gặp vấn đề "khó nói" (Ảnh: Phạm Quý/VTC news)

Liên quan đến sự việc quý ông Hà Nội không thể quan hệ với bất kỳ ai ngoài... vợ cũ, trả lời báo VTC news, BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: "Đây là trường hợp đặc biệt, hiếm và lạ, trong lịch sử bệnh viện chưa từng gặp bệnh nhân nào như vậy".

Theo bác sĩ Lợi, bệnh nhân bị như vậy có thể do mắc chứng rối loạn cương dương do tâm lý không ổn định.

"Về trường hợp của bệnh nhân trên, sau khi thăm khám cho bệnh nhân, chúng tôi đã áp dụng những biện pháp tâm lý nhằm hỗ trợ anh này bớt căng thẳng, lo lắng và thoải mái hơn trong lúc gần gũi với bạn gái.

Tuy nhiên, sau lần đến thăm khám đầu tiên tại bệnh viện, bệnh nhân không quay lại đây nữa. Chúng tôi cũng không biết hiện tại tình trạng của anh này ra sao” - bác sĩ Lợi cho biết thêm.

Lý giải về việc người đàn ông không thể cương cứng và quan hệ với người phụ nữ nào đó, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho rằng ngoài những lý do nghiêm trọng như bệnh lý và tâm lý, có thể vì nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan. 

Việc người này không thể gần gũi với những phụ nữ khác ngoài vợ cũ, có thể do những phụ nữ sau vợ cũ của anh này giữ gìn vệ sinh vùng kín hoặc cơ thể không sạch sẽ. Mùi hôi cơ thể có thể tác động khiến nhiều người suy giảm ham muốn tình dục nghiêm trọng.

Nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới suy giảm ham muốn

Trả lời Vietnamnet, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng chỉ ra những nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục.

Đầu tiên là stress (căng thẳng). Căng thẳng có thể đến với bất cứ ai, như khi gặp những điều phiền phức, không thể giải tỏa trong cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ. Để giải quyết vấn đề này người đàn ông cần nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, tích cực. Nếu stress quá nặng có thể phải gặp bác sĩ tâm lý để giải tỏa hoặc tìm sự giúp đỡ.

Thứ hai, nếu nam giới sử dụng một số loại thuốc không đúng, không hiệu quả thì có thể làm giảm các ham muốn tình dục như: thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị huyết áp, thuốc hóa trị,…

Thứ ba, khi đang thừa cân hoặc béo phì cũng có thể làm giảm nhu cầu quan hệ tình dục hoặc các hoạt động tình dục. Những nam giới béo phì thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa khiến lượng hormone nam giới (testosterone) suy giảm - đây là lượng hormone quyết định nhu cầu tình dục, trong khi đó lượng hormone nữ giới tăng lên. Sự mất cân bằng này làm cho nam giới giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và khả năng sinh tinh trùng suy giảm.

Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều rượu bia, chất kích thích…cũng làm cho tinh thần nam giới luôn trong tình trạng bất ổn dẫn tới giảm ham muốn. Vì vậy cần tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay ma túy… để giữ gìn sức khỏe tình dục.

Xem thêm video: Bị tố sống ảo, vợ nạn nhân bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ lên tiếng

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN