Thứ tư, 17/08/2022 | 04:33
RSS

Đàn ông chăm làm việc nhà sẽ làm giảm ham muốn của vợ

Thứ hai, 10/09/2018, 06:55 (GMT+7)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi đàn ông càng chăm làm việc nhà thì sẽ làm giảm sức hút và giảm ham muốn quan hệ của người vợ.

Đàn ông chăm làm việc nhà sẽ làm giảm ham muốn của vợ
Đàn ông chăm làm việc nhà sẽ làm giảm ham muốn của vợ. Ảnh minh họa.

Theo Telegraph, các nhà xã hội học từ Viện Juan March ở Madrid đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 20 năm về các cặp vợ chồng tại Mỹ Họ thấy rằng những người đàn ông thường xuyên nấu ăn và làm việc nhà có xu hướng ít quan hệ tình dục hơn người ngồi và để cho vợ của họ phục vụ.

Cùng với đó, đa số phụ nữ khi thấy người đàn ông của mình làm việc nhà quá nhiều cũng sẽ tỏ ra không hài lòng. Khi ấy phụ nữ thường cảm thấy phái mạnh kém hấp dẫn hơn, dẫn đến tình trạng ít muốn gần gũi, Vnexpress dẫn nguồn từ Telegraph.

Được biết, nghiên cứu này được công bố trong Tạp chí Xã hội học Mỹ. Xưa nay, các công việc gia đình như nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa vẫn được coi là công việc của phái nữ, gần 80% do người phụ nữ đảm nhận. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, trong số đó vẫn có sự giúp đỡ của những người đàn ông, dù chỉ là những hành động nhỏ bé như “nâng chân để cho phép máy hút bụi đi qua”.

Một số nhà phê bình cho rằng nghiên cứu này chỉ tập trung vào các cặp vợ chồng già nên những phát hiện có thể không chính xác. 

Trước đó vào năm 2017 theo Đại học Oslo và Akershus (Na Uy) cũng có nghiên cứu cho thấy đàn ông càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ, theo Trí thức trẻ.

Để đi tới kết luận này, các nhà nghiên cứu tại Na Uy đã theo dõi hành vi, quan điểm về việc nhà, cũng như hình thức chăm sóc con cái của gần 20.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 18 - 79. Tham gia vào cuộc nghiên cứu trên, các ứng viên sẽ phải trả lời các câu hỏi về: bình đẳng giới, phân chia việc nhà, phân chia chăm sóc con cái.

Kết quả là 11% phụ nữ làm tất cả, hoặc phần lớn việc nhà. 60% cặp đôi cho thấy phụ nữ cơ bản vẫn làm nhiều việc nhà hơn đàn ông. Và chỉ 25% là có sự phân chia việc nhà ngang bằng - chủ yếu là các cặp đôi trẻ tuổi, hoặc chưa có con cái.

Cũng theo báo cáo này, các cặp đôi có chồng làm nhiều việc nhà (nhiều hơn so với phụ nữ) thường có khả năng ly dị cao hơn.

Lý giải cho kết luận trên, các nhà nghiên cứu phỏng đoán, các cặp đôi theo xu hướng truyền thống - phụ nữ sẽ chăm lo việc nhà là chính, sẽ trân trọng giá trị hôn nhân hơn so với các cặp đôi hiện đại - việc nhà được chia đôi, hoặc đàn ông có thể làm nhiều việc nhà hơn.


Xem thêm: Danh tính thiếu nữ Việt khiến dân tình ‘ghen tị’ vì được xem World Cup tại Nga

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN