Thứ hai, 27/09/2021 | 20:14
RSS

Cắt tử cung có mất ham muốn tình dục?

Thứ tư, 27/06/2018, 19:10 (GMT+7)

Một trong những vấn đề rất được phụ nữ quan tâm là việc cắt tử cung liệu có mất khoái cảm trong quan hệ vợ chồng? Về vấn đề này, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hùng - nguyên Giảng viên bộ môn Sản, Đại học Y Hà Nội hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa An Việt đã có lời giải thích cặn kẽ.

Cắt tử cung có mất ham muốn tình dục?
Cắt tử cung có mất ham muốn tình dục là câu hỏi băn khoăn của không ít chị em phụ nữ.

Nói về nguyên nhân khiến chị em được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoặc một phần tử cung như chảy máu âm đạo không kiểm soát, mắc ung thư tử cung hoặc buồng trứng, có u xơ tử cung…, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hùng (Bệnh viện An Việt) cho biết: Buồng trứng mới là cơ quan sinh dục quan trọng của nữ giới. Mỗi tháng, buồng trứng sẽ tiết ra chất kích thích thụ thai, hormone nữ theo tính chu kỳ. Đó là cơ quan nội tiết quan trọng để duy trì tính dục của nữ giới và có khả năng điều hoàn hệ thống nội tiết của cơ thể.

Chính vì vậy, sau khi cắt bỏ tử cung thì việc tiết kích tố nữ vẫn diễn ra như bình thường, vì vậy không ảnh hưởng.

Bác sĩ Hùng cũng dẫn chứng nhiều trường hợp bệnh nhân cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tử cung nhưng không hề gặp khó khăn gì trong chuyện chăn gối.

Trong trường hợp người vợ cắt bỏ tử cung, người chồng cũng cần tâm lý để tránh vô tình làm áp lực làm giảm ham muốn của phụ nữ. Do đó, trước và sau khi làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung, vợ chồng nên thông cảm và giải thích cho nhau, nói rõ phương thức và chi tiết của việc phẫu thuật.

Trong một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đan Mạch công bố trên tạp chí British Medical cho biết, cắt tử cung không hề mất đi khoái cảm tình dục, mà thực tế, hưng phấn tình dục có khi còn tăng lên. Nhiều phụ nữ có bệnh phụ khoa cho biết, đời sống chăn gối của họ bị ảnh hưởng, nhưng từ khi cắt bỏ tử cung, vấn đề này đã được giải tỏa.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

Lê Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN