Thứ hai, 17/06/2024 | 12:07
RSS

Tạt xăng vào đoàn cưỡng chế, cả gia đình Cà Mau lĩnh án

Thứ hai, 14/09/2020, 15:23 (GMT+7)

Không những lĩnh án, tòa xử vụ tạt xăng vào đoàn cưỡng chế ở Cà Mau buộc bốn bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 20 triệu đồng cho người bị hại.

Theo PLO, ngày 14/9, kết thúc phiên xử sơ thẩm, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) tuyên phạt bị cáo Phạm Hoàng Kiếm; Phạm Công Nguyên năm năm tù về tội chống người thi hành công vụ và tám năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Cũng tội chống người thi hành công vụ, Tòa tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hiến 1 năm, 1 tháng, 7 ngày tù và bị cáo Nguyễn Văn Bé 1 năm 1 tháng 5 ngày tù. Mức án đối với bị cáo Bé và Hiến bằng với thời gian tạm giam nên 2 bị cáo sau đó được trả tự do tại tòa. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bốn bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 20 triệu đồng cho người bị hại.

Tạt xăng vào đoàn cưỡng chế, cả gia đình Cà Mau lĩnh án
Hình ảnh từ phiên tòa. Ảnh: PLO

Theo cáo trạng Zing đăng tải, vợ chồng ông Kiếm có nhà trên khu đất rộng hơn 4.600 m2 ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú. Phần đất này đã được ông Lê Vũ Khi (em của bà Hiến) bán cho người khác, nhưng gia đình ông Kiếm đang ở trên phần đất này nên không chịu di dời.

Cuối tháng 7/2019, gia đình ông Kiếm nhận được thông báo của cơ quan thi hành án với nội dung sẽ cưỡng chế tháo dỡ nhà để giao đất cho chủ mới vào ngày 7/8/2019. Lúc này, bốn bị cáo bàn cách chống lại đoàn cưỡng chế. Kiếm còn dặn con trai dùng xăng đốt xác cha, nếu ông tìm cách chết chung với chấp hành viên.

Đến ngày cưỡng chế, ông Kiếm nói Nguyên đi mua 5 lít xăng mang về để trong nhà. Người cha còn cho con trai lấy dây điện tuốt bỏ vỏ, để sát lối đi vào khu đất.

Khoảng 9h ngày 7/8/2019, lực lượng chức năng đọc xong quyết định cưỡng chế. Gia đình ông Kiếm phản ứng bằng cách dùng lá dừa khô tẩm xăng đốt ném vào những người làm nhiệm vụ. Nguyên và Bé còn đổ xăng ra thau, châm lửa đốt rồi tạt vào đoàn cưỡng chế khiến 12 người bị bỏng với tỷ lệ thương tích 1-23%.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN