Thứ ba, 28/09/2021 | 16:43
RSS

Tập cuối Người phán xử: Lãng xẹt và quá chóng vánh, ông trùm mưu mô sao bỗng... ngây thơ!

Thứ sáu, 01/09/2017, 07:57 (GMT+7)

Thay vì chiêu đãi một bữa tiệc hình ảnh mãn nhãn, tập cuối Người phán xử lại cho thấy nhà sản xuất đang cố gắng nhồi nhét tất cả vào một tập phim.

Người phán xử và Sống chung với mẹ chồng là hai bộ phim truyền hình do VFC sản xuất đang gây sốt trong thời gian qua. Cả hai bộ phim đều chọn cách truyền thông qua mạng xã hội và chiều chuộng khán giả khi tăng thêm hai tập phát sóng.

Nếu việc tăng tập phát sóng ở phim Sống chung với mẹ chồng bị chê rườm rà, cố "bôi" ra cho có thì ở Người phát xử, khán giả lại cảm giác chưa thực sự "đã" với đoạn kết của phim. Thay vì tập cuối với nhiều tình tiết gay cấn, rượt đuổi đến phút chót, nhà sản xuất lại chọn cách để ông chùm đứng yên cho cảnh sát còng tay dắt đi "như một đứa trẻ".

Tập cuối Người Phán xử 1

"Ông trùm" Phan Quân bị bắt nhanh như một cơn gió. Ảnh: Chụp màn hình

Xem xong hai tập cuối được làm thêm của Người phán xử, với những tình tiết còn có thể khai thác sâu hơn, thiết nghĩ nhà sản xuất nên làm thêm 5 tập nữa mới có thể xây dựng được phần kết phim đủ hấp dẫn và thuyết phục người xem. 

Tập cuối Người phán xử đã gỡ được hầu hết các nút thắt, như âm mưu của Thế Chột, Lê Thành là con ai, danh tính thật của Bảo Ngậu... Nhưng cũng vì gỡ quá nhiều nút thắt trong cùng một tập khiến chẳng có chi tiết nào thực sự nổi bật, bất ngờ và sâu sắc. Có lẽ thay vì gỡ hết nút thắt trong một tập, nên xây dựng dàn trải mỗi tập gỡ một chút để kết phim không bị hết quá chóng vánh.

Tập cuối NGười phán xử 2

Vì một cuộc điện thoại, một ảnh chụp giấy xét nghiệm mà Phan Quân đã sai trầm trọng. Ảnh: Chụp màn hình

Mang tiếng là một bộ phim về thế giới ngầm, nhưng những diễn biến ở tập cuối cho thấy đây giống như một bộ phim tình cảm gia đình hơn. Là người đầy âm mưu thủ đoạn, Phan Quân lại dễ dàng bị "dắt mũi" bởi hình ảnh kết quả xét nhiệm ADN mà ai cũng có thể làm giả, lại còn do Thế Chột - "kẻ thù" không đội trời chung với mình gửi cho, vậy mà cũng khiến ông trùm vẫn có thể nghi ngờ con trai của mình là con của người khác được. Phải chăng ông ngây thơ đến mức không tự hỏi âm mưu gì khiến Thế Chột - người vừa giết vợ mình, tại sao lại tốt như vậy?

Tập cuối Người phán xử 6

Bắn thì cũng bắn rồi, không phục nữa thì thôi! Ảnh: Chụp màn hình

Chưa kể, đoạn cảnh sát ập vào bắt người của tập đoàn Phan Thị diễn ra không thể dễ dàng hơn vì không gặp bất kì sự phản kháng, cản trở nào. Cả tập đoàn lớn như vậy không có nổi vài người canh gác, bảo vệ, cũng không có cảnh đấu súng, đánh nhau như các phim cảnh sát hình sự khác. Liệu những chi tiết này do nhà sản xuất muốn đẩy nhanh, dồn mọi thứ trong một tập, hay do người của Phan Thị đã đi du lịch hết?

Đến cả việc tiếp cận với "ông trùm" Phan Quân còn dễ hơn xin kẹo. Thay vì "ông trùm" với tư duy hơn người, nhanh chóng phát hiện cảnh sát ập đến và leo lên xe bỏ trốn. Ông lại vẫn ngồi đó khóc lóc, hối hận bên xác cậu con trai vừa biết là con trai thật. Cậu con trai chỉ bắn một cái đã "lăn quay ra chết".

Người phán xử 100

Khóc bên xác con trai chết vì bắn 1 phát là điều duy nhất "ông trùm" làm được. Ảnh: Chụp màn hình

Lại nói về việc cảnh sát đi bắt "ông trùm", khán giả không thể không tò mò về kế hoạch của họ. Nhưng với những gì đã thấy trên TV, có thể khẳng định cảnh sát chẳng có bất cứ kế hoạch gì. Đơn giản mình thích thì mình bắt, mình thích thì ập vào mà không có ai cản trở thôi!

Tập cuối Người phán xử 10

Họp bàn cho đã rồi cứ thế ập vào chẳng ai phản kháng. Ảnh: Chụp màn hình

Không những vậy, để dồn hết các chi tiết vào tập cuối. Phần xử lý Thế Chột, Phúc Hồ - những người "ác hơn cả vai ác" lại diễn ra quá dễ dàng. Chỉ vì ham xem ma tuý là thật hay giả, cả hai đã trả giá bằng cả mạng sống.

Suy cho cùng, đã lỡ ác như vậy thì nên cho họ làm điều "có ích hơn" cho bộ phim. Thay vì dựng lên một vai diễn cảm giác như "mày không ác ai ác" rồi lại chết lãng xẹt... giống như cách Ariana huỷ show ở Việt Nam thì thật chưng hửng.

Người phán xử 12

Còn gì đau đớn hơn chết vì tò mò. Ảnh: Chụp màn hình

Chưa kể đến đoạn Bảo Ngậu đối mặt Lương Bổng, thay vì cay cú bắn cho chàng cảnh sát chìm vài chục nhát rồi tự sát. Lương Bổng chọn cách trò chuyện như những bậc quân tử, đưa cuốn sổ ghi chép của vợ Phan Quân rồi tự đưa súng lên đầu mình và bắn. Một chi tiết đúng là chỉ có... trong phim!

Người phán xử 11

Lương Bổng "trò chuyện" với Bảo Ngậu trước khi tự sát. Ảnh: Chụp màn hình

Tạm bỏ qua những tình tiết nửa vời, đoạn kết ở tập cuối Người phán xử, cảnh cháu nội của Phan Quân chạy đuổi theo xe cảnh sát chở "ông trùm" này khiến nhiều người không khỏi xót xa và tạo được ấn tượng tốt. Cảnh quay mang một thông điệp ý nghĩa và có tính răn đe: Hãy suy nghĩ đến hậu quả trước khi làm việc xấu.

tap cuoi nguoi phan xu 101

Phan Quân nhìn qua ô cửa nhỏ... Ảnh: Chụp màn hình

Người phán xử 10000

Đau lòng khi thấy cháu trai đuổi theo mình. Ảnh: Chụp màn hình

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN