Thứ năm, 21/10/2021 | 15:37
RSS

Táo quân 2021 có những gì mới?

Chủ nhật, 31/01/2021, 07:43 (GMT+7)

Mỗi năm, theo tình hình thay đổi của xã hội cùng những sự kiện nổi bật trong năm khác nhau, Táo quân cũng luôn tự đổi mới mình để cống hiến cho khán giả những tình huống hài hước nhưng vẫn có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Năm nay, với nhiều sự kiện nổi bật, Táo quân 2021 cũng đã có nhiều sự thay đổi lớn:

Táo quân 2021 tái hiện cảnh cách ly thời Covid-19

Mở đầu Táo quân 2021, Táo Y Tế - Vân Dung (trái) - đeo khẩu trang bắt mắt. Táo giáo dục - Chí Trung (giữa) mặc đồ bảo hộ khi lên chầu. Nam Tào - Bắc Đẩu không dẫn dắt từ đầu đến cuối chương trình. Trong khu cách ly, các Táo tự biên tự diễn các màn tổng kết để thấy được những mặt tích cực và tiêu cực năm qua.

Vân Dung gắn với vai Táo Y tế, thường xuyên trở thành tiêu điểm chỉ trích nhưng năm nay, nhân vật của chị được tôn vinh. Lời tri ân các y bác sĩ tuyến đầu được lồng ghép khéo léo. Không khí thời dịch được xây dựng qua các chi tiết như quy định cách ly, phong trào đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cài đặt ứng dụng bluezone...

Táo quân bỏ phần báo cáo vốn là "đặc sản" của chương trình. Sau khi kết thúc kỳ cách ly, Ngọc Hoàng (phải) cho các Táo về lo cho dân chúng. Vai Ngọc Hoàng do Quốc Khánh đảm nhiệm nhiều năm.

Lâm Vỹ Dạ (trái) là nhân tố mới tham gia Táo quân 2021

Đặc biệt, Táo Quân 2021 đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của một nghệ sĩ hài phía Nam - Lâm Vỹ Dạ. Vai diễn của Lâm Vỹ Dạ xuất hiện ở phần cuối buổi chầu khiến khán giả phải cười banh nóc vì những mảng miếng bất ngờ.

Lâm Vỹ Dạ tạo không khí mới mẻ khi đóng một phiên bản khác của Bắc Đẩu, được hình thành từ công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại. Chị tung hứng hài hước với Táo Xã hội Tự Long và Táo Y tế Vân Dung. Lần đầu tham gia nhưng Vỹ Dạ không "chệch nhịp" với dàn diễn viên quen mặt bởi chị có lối diễn cường điệu tương đồng.

Tính đả kích của Táo quân 2021 giảm nhẹ

Vắng cặp Nam Tào - Bắc Đẩu trong nhiều phân cảnh, các Táo không còn bị chất vấn về những sai phạm trong ngành. Các Táo không thể hiện sự cạnh tranh giữa các ngành mà bày tỏ tinh thần đoàn kết chống dịch. Vì thế, họ không xỉa xói, soi mói nhau để gây cười. Một số vấn nạn như quan chức nịnh bợ cấp trên, ăn tiền hối lộ, sách giáo khoa lớp một bị phản ứng hay tin giả tràn lan trên mạng... được đề cập nhẹ nhàng.

Loạt trend "ơ mây zing gút chóp", "trà xanh" xuất hiện

Phần âm nhạc tiếp tục là điểm nhấn thú vị của Táo Quân 2021. Chương trình giống như một đại tiệc "trending" với nhiều ca khúc nhạc chế vừa hài hước, vừa sâu cay. Vũ Điệu Rửa Tay xuất hiện trong buổi chầu cuối năm.

"Táo Kinh tế" Quang Thắng còn có một bài báo cáo bằng rap "tăng trưởng dương" cực ngầu hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt khi chương trình được phát sóng. Nhiều câu nói "trending" cũng được đưa vào Táo quân năm nay như Táo Y tế "ơ mây zing, gút chóp", hay "trà xanh"…

Trang phục Táo quân 2021 biến tấu đa dạng

Trang phục của các Táo năm nay cũng sẽ có sự biến tấu đa dạng không theo truyền thống như mọi năm. Bộ 4 Táo: “Táo Kinh tế” Quang Thắng, “Táo Y Tế” Vân Dung, “Táo Giáo dục” Chí Trung và “Táo Xã hội” Tự Long hứa hẹn sẽ mang đến nhiều và nhiều phát ngôn gây sốt sau khi chương trình phát sóng. 

Chương trình "Táo quân" trở lại, được phát sóng vào tối 30 Tết Âm lịch năm nay. Năm ngoái, êkíp dừng sản xuất sau 16 năm, khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả tiếc nuối. VFC làm chương trình "Táo quân vi hành", phát sóng vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch, với kịch bản hoàn toàn khác biệt "Táo quân" nhưng không được quan tâm.

An Nguyên
Theo Gia Đình Việt Nam