Chủ nhật, 25/07/2021 | 20:27
RSS

Danh hài Chiến Thắng làm thơ cổ vũ Hải Dương, Quảng Ninh chống Covid-19 gây "sốt" mạng

Thứ bảy, 30/01/2021, 10:31 (GMT+7)

"Một khi người Việt đồng tình/ Con vi rút sẽ phải kinh mà chuồn/ Lạc quan nhé xin đừng buồn/ Nhất định chiến thắng sẽ luôn đồng hành", danh hài Chiến Thắng chia sẻ với báo Dân Việt.


Danh hài Chiến Thắng làm thơ cổ vũ Hải Dương, Quang Ninh chống Covid-19. (Ảnh: Mỵ Lương)

Danh hài Chiến Thắng gây chú ý khi đăng tải bài thơ cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và chống ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh nói riêng. Nam danh hài bày tỏ niềm tin vào tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở thời điểm cận Tết Nguyên đán 2021.

Danh hài Chiến Thắng viết:

"Hãy lạc quan đừng hoang mang

Chung tay đoàn kết xóm làng quyết tâm

Covid-19 trở lại âm thầm

Nhưng mãi nó chẳng đủ tầm sống lâu

Sắp bước sang năm con Trâu

Cộng đồng ta sẽ chung câu: "ĐỒNG LÒNG"

Đưa con Covid vào tròng

Diệt tận gốc, nó đừng hòng sống dai

Dành lời khuyên đến những ai

Đã trót mắc thì hãy khai thật lòng

Để một lần chữa là xong

Không lây lan khổ cộng đồng chúng ta

Để cho xuân đến muôn nhà

Không phải nơm nớp vào ra bồn chồn

Con Covid liệu thần hồn

"Mày sẽ chết tại Vân Đồn - Chí Linh"

Một khi người Việt đồng tình

Con vi rút sẽ phải kinh mà chuồn

Lạc quan nhé xin đừng buồn

Nhất định chiến thắng sẽ luôn đồng hành

Rồi dịch sẽ tan thật nhanh

Mùa Xuân ấm áp vây quanh từng nhà

Diệt xong dịch Corona

                                                           Việt Nam ta hát bài ca "ăn mừng".

Bài thơ của danh hài Chiến Thắng cổ tinh thần chống dịch Covid-19 ngay sau khi đăng tải được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ, khen ngợi: "Bài thơ hay quá! Tiếp thêm sức mạnh chống dịch"; "Cố lên Hải Dương, Quảng Ninh ơi!"; "Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 như tên của anh - Chiến Thắng"...

Danh hài Chiến Thắng: "Chống dịch như chống giặc"

Chia sẻ với báo Dân Việt, danh hài Chiến Thắng cho biết, bài thơ là những cảm xúc của anh ngay khi biết tin Hải Dương, Quảng Ninh trong tâm chống dịch Covid-19. "Điều tôi mong muốn lúc này là mỗi người trong cộng đồng hãy nâng cao tinh thần chống dịch, chung sức chung lòng đẩy lùi nhanh chóng dịch Covid-19. Riêng công việc của tôi đã ngừng lại ngay từ hôm 27/1 vì một tinh thần chống dịch như chống giặc. Vì sức khỏe chung của cộng đồng, có sức khỏe thì chúng ta mới làm ra của cải, hạnh phúc...", danh hài Chiến Thắng chia sẻ. 

Nam danh hài cũng bày tỏ mong muốn mọi người lan tỏa những điều tích cực, tốt đẹp thay vì suốt ngày chạy theo những thông tin tiêu cực trong thời điểm này. "Nếu có muốn thông báo, nhắc nhở mọi người giữ sức khỏe, an toàn trước dịch bệnh thì hãy sử dụng những nguồn thông tin chính thống để tránh “rước họa vào thân”, danh hài Chiến Thắng đưa ra lời khuyên.

Ngoài danh hài Chiến Thắng, dàn sao Việt như: Xuân Bắc, Việt Hương, Trấn Thành .. cũng tích cực lan tỏa thông điệp tích cực chống dịch Covid-19. "Mọi người ơi! Từ bây giờ hãy đeo khẩu trang. Hãy giúp Nhà nước một tay để dân ta có Tết nào! Các bác ơi! Cố lên! Con tin các bác sẽ khống chế được", Trấn Thành chia sẻ. 


Danh hài Việt Hương cầu nguyện an yên cho cả nước đón Tết bình an.

Ngọc Mi
Theo Dân Việt