Thứ năm, 08/12/2022 | 12:29
RSS

Tâm sự của cô giáo tự tử vì bị chuyển trường: Uất ức vì "bị hành lên hành xuống"

Chủ nhật, 10/09/2017, 10:15 (GMT+7)

Hiện tại, chị T.T.T (giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng), người uống thuốc ngủ tự tử đã hồi tỉnh, ngồi dậy và nói chuyện được.

Cô giáo tự tử vì bị điều chuyển

Bà T.T.K. (mẹ đẻ của chị T. ) chăm sóc con gái

Liên quan đến vụ việc cô giáo tự tử vì bị điều chuyển công tác, được biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của chị T.T.T (giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) đã có nhiều chuyển biến tốt. Chị T. đã hồi tỉnh, ngồi dậy và nói chuyện được.

Gặp chị T. tại bệnh viện, chị T, tâm sự với PV báo Dân Việt rằng “Có ai bỗng dưng lại muốn chết đâu hả chị, nhất là em còn chồng, ba đứa con thơ dại, bố mẹ hai bên đều đã già yếu mà em thì chưa báo hiếu được các cụ. Nhưng quá uất ức do bị hành lên hành xuống không biết bao lần, làm đủ mọi thứ theo yêu cầu, kể cả việc rút đơn khiếu nại, làm hồ sơ từ A đến Z, khám sức khỏe, phô tô bằng cấp các loại, cuối cùng cũng không có kết quả gì. Nguyện vọng của em chỉ nhỏ nhoi là được dạy ở trường THCS An Đồng vì nó vừa gần nhà lại gần trường tiểu học”.

Được biết, hiện tại cháu thứ 2 nhà chị T. đang học lớp 1, cháu đầu đang học lớp 6 (trường mẹ dạy). Nếu được điều chuyển đến Trường THCS Quốc Tuấn thì vừa xa nhà,việc đón các con đi học sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chồng chị T. đi làm ngoài đảo xa, bố mẹ già yếu, bệnh tật nên không thể nhờ cậy. Chị T. còn tâm sự rằng, nhiều lần đã phải bỏ họp ở trường THCS Quốc Tuấn để đón con.

Cũng theo chị T. chia sẻ, thời điểm trường thông báo 5 người được điều động đi nơi khác, chị không nghĩ tới chị sẽ thuộc diện nằm trong những giáo viên đấy. Ngay khi công bố kết quả, trong cuộc họp chị T. đã trình bày hoàn cảnh, nguyện vọng của mình để nhà trường xem xét nhưng lời trình bày của chị bị bỏ qua.

Ngay sau đó, chị gửi đơn khiếu nại tuy nhiên đã được các cấp động viên đến nhận công tác tại trường mới, sau đó chờ một thời gian sẽ về lại trường cũ. Tuy nhiên, những cuộc họp, những lần gặp mặt với lãnh đạo không thể giải quyết vấn đề khiến chị T. vô cùng quấn trí và đã làm điều dại dột.

Liên quan đến vụ việc trên, theo một số giáo viên bị điều chuyển, thời điểm đó để chọn người bị điều chuyển, hiệu trưởng nhà trường là ông Đoàn Văn Tuyến đã tổ chức họp bỏ phiếu kín theo tổ nhóm bộ môn. Đồng thời ngay sau hôm bỏ phiếu, UBND huyện đã ban hành quyết định điều chuyển. Cũng theo những giáo viên này, do bị điều chuyển đột ngột nên mọi người bị sốc và đã bức xúc gửi đơn kiến nghị đến huyện nhiều lần nhưng vẫn đến nay vẫn không được giải quyết.

Theo lãnh đạo huyện An Dương, việc điều chuyển giáo viên do thừa biên chế là hoàn toàn đúng. Huyện căn cứ vào tham mưu, đề xuất của nhà trường mới đi đến quyết định. Tuy nhiên, sau đó đối với trường hợp của cô giáo T. do hoàn cảnh gia đình nên đã có gợi ý chị T. chuyển về trường THCS Thị trấn An Dương cho gần nhà hơn nhưng chị T. không đồng ý mà nhất định yêu cầu được trở về trường cũ.

Phía lãnh đạo huyện An Dương cũng đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc để xác minh vụ việc trên.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN