Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:17
RSS

Vụ phiếu thu đầu năm học mới gần 10 triệu đồng ở Hải Phòng: Sẽ nhờ công an can thiệp

Thứ ba, 05/09/2017, 15:18 (GMT+7)

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên thông tin, sau khi khai giảng xong, đơn vị này sẽ yêu cầu nhà trường phối hợp với công an làm rõ vụ phiếu thu học phí "khủng" đầu năm.

Phiếu thu học phí khủng ở Hài Phòng tại Trường THCS Minh tân này không đúng sự thật

Phiếu thu học phí khủng ở Hài Phòng tại Trường THCS Minh Tân này không đúng sự thật

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu “các khoản thu chính học sinh năm học 2017 - 2018” của Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) với 20 khoản thu có tổng số tiền phải đóng là 9.188.000 đồng. Đáng nói, trong các khoản này có khoản học thêm lên đến 3.072.000 đồng và học thêm nhóm 1.600.000 đồng.

Sau khi thông tin và hình ảnh về phiếu thu học phí “khủng” này được đăng tải, rất nhiều người tỏ thái độ bất bình với các khoản thu trên. Tuy nhiên, cũng có số ít bình luận cho rằng, đây là chiêu trò câu like bởi “phiếu thu khủng” này không có con dấu của trường hay chữ ký của giáo viên chủ nhiệm.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Bùi Thế Hiệp (Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên) khẳng định, phiếu thu học phí đầu năm 2017- 2018 của Trường THCS Minh Tân đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật.

“Trước thông tin trên mạng đăng tải tôi đã gọi cho hiệu trưởng kiểm tra và được biết nhà trường khẳng định không phát hành phiếu thu học phí đó mà do một cá nhân tự ý in ra rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thông tin các khoản thu trong phiếu đó hoàn toàn không đúng với thực tế của nhà trường”, ông Hiệp thông tin.

Cũng theo ông Hiệp, hiện nay nhà trường đang tập trung vào khai giảng nên chưa thu một khoản học phí nào từ phía phụ huynh học sinh. Sau khi khai giảng năm học xong, Phòng Giáo dục cũng yêu cầu nhà trường phải báo cáo bằng văn bản về vụ việc này để báo cáo lên UBND huyện Thủy Nguyên.

“Thông tin không chính xác này đã tạo nên dư luận xấu, gây hoang mang cho toàn xã hội. Sáng nay, công an TP Hải Phòng cũng gọi điện cho tôi, sau khi khai giảng xong chúng tôi sẽ nhờ công an vào cuộc để điều tra xem ai là người tung tin thất thiệt này lên mạng”, ông Hiệp chia sẻ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN