Thứ tư, 30/11/2022 | 20:24
RSS

Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử vì bị điều chuyển công tác xa nhà

Chủ nhật, 10/09/2017, 07:06 (GMT+7)

Bị điều chuyển công tác sang trường khác xa hơn nữ giáo viên nhiều lần kiến nghị xin được trở về ngôi trường cũ không được nên chán nản uống thuốc ngủ tự tử.

Nữ cô giáo uống thuốc ngủ tự tử có liên quan đến bị điều chuyển công tác xa nhà

Ngôi trường nơi cô giáo T. đang công tác. Ảnh N.H

Liên quan đến cô giáo Trần T.T. (SN 1976, ở An Dương, Hải Phòng), đang công tác tại Trường THCS Quốc Tuấn, uống thuốc ngủ tự tử phải nhập viện cấp cứu. Bước đầu cơ quan chức năng xác nhận, cô T. tự tử liên quan đến việc cô là một trong số 5 giáo viên của trường THCS An Đồng bị điều chuyển công tác đến Trường THCS Quốc Tuấn.

Trước đó cô T. trình bày, phải chuyển trường cô gặp rất nhiều khó khăn do trường mới xa nhà, trong khi đó một mình cô T. phải chăm sóc 3 con nhỏ, chồng lại đang công tác ở lực lượng cảnh sát biển nên vắng nhà.

Dù chấp nhận với việc điều chuyển nhưng cô T. đã nhiều lần đề nghị được xem xét xin chuyển về trường cũ nhưng chưa được chấp thuận. 

Hiện tại sức khỏe cô giáo uống thuốc ngủ tự tử đã dần ổn định

Hiện tại sức khỏe cô giáo uống thuốc ngủ tự tử đã dần ổn định

Sau khi xẩy ra sự việc, UBND huyện đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo Phòng giáo dục – Đào tạo huyện, Ban giám hiệu trường THCS Quốc Tuấn tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình để cô T. sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng tiếp tục công tác.

Sở dĩ có việc điều chuyển công tác của giáo viên, UBND huyện An Dương lý giải, do huyện có 4 trường THCS nhưng thừa 10 biên chế so với số được phân bổ, trong đó Trường THCS An Đồng thừa 5 người.

Do vậy, trường THCS An Đồng và Phòng Nội vụ huyện An Dương đã tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định điều động 5 giáo viên đến công tác tại các trường đang thiếu biên chế, gồm: Trường THCS Quốc Tuấn (3 giáo viên) và Trường THCS Bắc Sơn (2 giáo viên) từ tháng 7/2016.

Sau khi có quyết định chuyển trường, 5 giáo viên trên có đơn kiến nghị. UBND huyện An Dương đã tổ chức làm việc với các cơ quan chức năng và 5 giáo viên, trong đó nêu rõ quyết đinh của Chủ tịch UBND huyện An Dương là đúng thẩm quyền theo quy định.

Đây là Trường THCS An Đồng nơi cô T. làm việc trước đó

Đây là Trường THCS An Đồng nơi cô T. làm việc trước đó

Việc điều động do thừa biên chế của Ban giáo hiệu trường THCS An Đồng là khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ. Tuy nhiên, do Ban giám hiệu nhà trường chưa làm tốt công tác tư tưởng, giải thích để giáo viên hiểu và tự giác chấp hành, dẫn đến việc giáo viên thắc mắc, kiến nghị vượt cấp.

Được biết, UBND huyện An Dương và các phòng chức năng của huyện đã nhiều lẫn gặp gỡ, động viên cô T. ttrước khi chuyển từ Trường THCS An Đồng đến Trường THCS thị trấn An Dương, cách nhà khoảng 2km nhưng cô T. vẫn không đồng ý.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 8/9, cô giáo Trần Th.T. (giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương) có biểu hiện uống thuốc ngủ tại nhà riêng nên đã được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu.

Sau khi được các y, bác sỹ chăm sóc, tình trạng sức khỏe của cô T. ổn định nhưng vẫn đang phải nằm viện để theo dõi.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN