Thứ hai, 27/05/2024 | 16:51
RSS

Tạm đình chỉ nhân viên an ninh cửa khẩu Nội Bài bị tố đòi tiền 'tip' của khách

Thứ năm, 05/01/2023, 18:03 (GMT+7)

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã tạm đình chỉ một cán bộ bị tố đòi tiền "tip" của hành khách người Singapore tại khu vực cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Liên quan đến việc một du khách người Singapore tố nhân viên an ninh cửa khẩu sân bay Nội Bài đòi tiền “tip” (tiền boa), trao đổi với Báo Dân trí, một lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã có bước xử lý ban đầu.

Theo vị lãnh đạo này, danh tính người bị tố đòi tiền tip (tiền boa) đã được xác định. Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tạm đình chỉ công việc của người này để làm rõ hành vi.

"Chúng tôi đã xác định được cán bộ và đình chỉ công tác người này để làm rõ hành vi", đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói và cho hay đơn vị đã có trao đổi với các bên liên quan cũng như du khách đã phản ánh sự việc.

Đề cập nội dung tường trình của cán bộ bị đình chỉ, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho hay, do sự việc đang trong giai đoạn xác minh nên chưa cung cấp thêm thông tin. Đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm minh cán bộ này, nếu làm rõ sai phạm.

Tạm đình chỉ nhân viên an ninh cửa khẩu Nội Bài bị tố đòi tiền tip của khách

Hành khách người Singapore đăng tải bài viết tố nhân viên an ninh cửa khẩu Nội Bài đòi tiền tip. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào ngày 2/1, tài khoản Facebook tên Kugan Pillai đã đăng tải bài viết lên lên trang cá nhân, kể lại trải nghiệm bị nhân viên xuất nhập cảnh sân bay Nội Bài đòi tiền “tip” như điều kiện để được trả lại hộ chiếu.

Bài đăng được viết bằng tiếng Anh, dịch nghĩa như sau: "Tôi đang ở sân bay Hà Nội (Nội Bài) khởi hành đi Singapore hôm nay thì nhân viên xuất nhập cảnh đã viết chữ 'tips' lên vé máy bay của tôi. Anh ấy cầm hộ chiếu của tôi và yêu cầu điều đó. Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào những gì mình viết.

Tôi không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và tôi cũng đang vội với chuyến bay của mình. Cuối cùng, tôi đã nhượng bộ anh ta bằng cách đưa 500.000 đồng. Tôi đã thông báo cho MFA (Bộ Ngoại giao) của Singapore về điều này. Tôi biết điều này có thể là bình thường ở các quốc gia khác nhưng tôi cảm thấy rằng mình bị bắt chẹt, nếu không đưa tiền, tôi sẽ không lấy lại được cuốn hộ chiếu đã được đóng dấu của mình".

Cuối bài đăng, tài khoản này gắn thẻ các trang Facebook có tick xanh của Bộ Ngoại giao Singapore, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP HCM. Tính đến ngày 4/1, sau 2 ngày được đăng tải, bài đăng trên trang cá nhân của tài khoản Facebook tên Kugan Pillai có 8.200 lượt chia sẻ, hơn 15.000 lượt tương tác.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại