Thứ tư, 19/06/2024 | 11:49
RSS

Đòi tiền không trả, chủ nợ dùng dao đâm chết con nợ

Thứ hai, 04/04/2022, 11:00 (GMT+7)

Nam nợ tiền nhưng không trả cho Ngân nên hai bên nhiều lần cự cãi và đánh nhau. Nhìn thấy Nam đi ngang nhà, Ngân dùng dao tự chế rượt theo chém Nam tử vong.

Đòi tiền không trả, chủ nợ dùng dao đâm chết con nợ

Nguyễn Tiến Ngân tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh niên

Ngày 4/4, theo thông tin trên báo Thanh niên,  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Ngân (37 tuổi, ngụ ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, H.Cầu Ngang, Trà Vinh) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là Lâm Thành Nam (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Lục, xã Hiệp Hòa, H.Cầu Ngang).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do Nam thiếu tiền nhưng không trả cho Ngân nên hai người xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần cự cãi và đánh nhau. Ngày 1/4, nhìn thấy Nam xách giỏ đựng gà đi ngang nhà, Ngân dùng dao tự chế rượt theo nhưng không kịp vì Nam bỏ chạy.

Lúc này, nhìn thấy Nguyễn Vĩnh Khiêm (22 tuổi, cùng ngụ ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, H.Cầu Ngang) là người quen, đi xe máy chạy đến nên Ngân nhờ chở đi. Chạy được một đoạn, Ngân thấy Nam cùng một thanh niên đang đi trên xe máy phía trước.

Sau đó, xe máy của Nam bị ngã xuống đường do không làm chủ tay lái. Ngân cầm dao tự chế xông đến chém nhưng không trúng. Hai bên tiếp tục đánh nhau trên ruộng lúa một lúc thì con dao Ngân cầm theo bị rơi, cắm xuống đất.

Nam xông tới, Ngân rút cây dao khỏi mặt đất đâm trúng vào vùng ngực Nam. Nam bị thương, bỏ chạy và nằm gục bên lề đường. Ngân quay về nhà, vứt bỏ con dao tự chế và bỏ trốn khỏi địa phương. Do thương tích nặng, Nam đã tử vong.

Đòi tiền không trả, chủ nợ dùng dao đâm chết con nợ

Công an dẫn giải Ngân thực nghiệm hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Nguồn tin trên báo CAND cho thấy, ngay khi nhận được tin báo về vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh và Công an H.Cầu Ngang nhanh chóng đến hiện trường điều tra, xác minh vụ việc, đồng thời vận động gia đình kêu Ngân ra đầu thú. Ngày 3/4, Ngân đến Công an tỉnh Trà Vinh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại