Thứ năm, 01/10/2020 | 11:19
RSS

Tài xế taxi là F1 ca bệnh 556 ở Thái Bình đã chở 4 khách tới Nam Định ăn cưới

Thứ hai, 03/08/2020, 13:20 (GMT+7)

Tài xế taxi là F1 ca bệnh Covid-19 ở Thái Bình đã chở 4 người tới dự đám cưới tại Nam Định nên ngành y tế tỉnh Nam Định đã nhanh chóng khoanh vùng, cách ly.

Ngày 3/8, tin từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho báo NLĐ biết, đơn vị này đã điều tra, xác minh được những trường hợp tiếp xúc gần với tài xế taxi N.V.L. (SN 1977; ngụ xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Tài xế này là người tiếp xúc trực tiếp (F1) với ca bệnh covid-19 số 566 (người Thái Bình) và đã chở 4 người tới xóm 6, xã Nam Hải, huyện Nam Trực (Nam Định) dự đám cưới.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin tài xế taxi L. xuất hiện cùng 4 người khác tại đám cưới trên, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực đã tiến hành điều tra, xác minh những người đã tiếp xúc với tài xế và 4 người đi cùng.

Theo đó, khi đến xóm 6, xã Nam Hải, tài xế taxi không vào khu vực đám cưới mà ngồi ở nhà một gia đình liền kề. Trong khi ngồi ở đây, tài xế taxi có tiếp xúc với 4 người. Còn 4 người do tài xế taxi chở đến có tiếp xúc với 12 người trong đám cưới.

Trước tình hình trên, để kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực đã tiến hành cách ly tập trung 8 người thuộc F2 đã tiếp xúc trực tiếp với lái xe taxi; kiểm soát y tế đối với 12 người F3 đã tiếp xúc với 4 vị khách.

Tài xế taxi liên quan đến ca bệnh 556 ở Thái Bình từng chở khách tới Nam Định
Ảnh minh họa

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực cũng đã lập danh sách 216 người tham dự đám cưới để theo dõi và tiến hành xử lý môi trường khu vực đám cưới trên.

Trước đó, theo tin tức từ pháp luật & Bạn đọc, Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã vào cuộc xác minh, truy tìm lái xe taxi nêu trên. Qua xác minh, vào khoảng 6g ngày 29/7, anh L. chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964 cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến) từ thị trấn Đông Hưng về xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà). 

Khi ngồi trên xe, cả 3 người đều đeo khẩu trang y tế. Sau đó, anh L về quán ăn ở xã Nguyên Xá ăn sáng. Do không biết những người trên về từ vùng dịch nên những ngày sau đó anh L vẫn đi lái xe chở khách và tiếp xúc với nhiều người trong đó có bố mẹ đẻ, 2 vợ chồng, 2 con của anh trai anh L và một số khách thuê xe của anh L. 

Ngoài ra, ngày 31/7, anh L có đeo khẩu trang vào BVĐK huyện Đông Hưng khám bệnh tại phòng u và các khoa xét nghiệm máu, X-quang, siêu âm. 

Sáng 1/8, anh L lái xe chở 4 người ở xã Nguyên Xá đến nhà ông N.V.H xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định dự đám cưới. Trên đường đi cả 5 người đều đeo khẩu trang. Khi sang huyện Nam Trực, 4 hành khách đều vào dự đám cưới, anh L ngồi ngoài uống nước cùng người coi xe đám cưới rồi vào nhà 1 người dân gần đó nghỉ. 

Khi nhận được thông tin về việc anh tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 trên chuyến xe chở khách trước đó, anh L đã chở 4 hành khách về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để xét nghiệm và cách ly.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN