Thứ năm, 12/12/2019 | 12:54
RSS

Tài xế GrabBike đi ngược chiều, đâm rụng gương của xế hộp tiền tỉ và cái kết bất ngờ

21-09-2019 07:52:58

Tài xế Grab Bike vì muốn giao hàng nhanh và sớm cho khách, đã cố tình đi ngược chiều, đâm rụng gương của chiếc xế hộp tiền tỉ Mercedes.

Mới đây, một vụ tai nạn giao thông lan truyền trên MXH về pha và chạm giữa tài xế Grab Bike và chủ xe Mercedes khiến nhiều người chú ý, được cho là xảy ra ở Hà Nội.

Theo đó, tài xế Grab Bike vì muốn giao hàng nhanh và sớm cho khách, đã cố tình đi ngược chiều, đâm rụng gương của chiếc xế hộp tiền tỉ. Sau khi gây ra tai nạn, cả hai xuống xe và ứng xử rất văn minh, nhẹ nhàng ngồi đàm phán với nhau để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Chia sẻ của một tài khoản Facebook về vụ việc như sau: "Đang tầm trưa, khách thì đói anh Grab quyết không để khách đợi, thành ra quyết tâm ngược đường, ngược lối và quá đen cho anh đi khi đã 'hôn' phải em Mercedes - có thể em là hoa khôi của tuyến đường mà anh vừa đi. Hậu quả khiến em bị bay 'mâm trước' vỡ nát cả gương.

Chưa định hình được những con số, anh Grab xuống ngỏ ý định bắt tay anh chủ xe ô tô để đàm phán vụ này. Giải pháp trước mắt anh Grab đề cập đến là tháo tạm gương xe máy của anh để chuyển qua gương xe Mercedes. 

Hai bên cùng cười lớn nhưng anh chủ xe Mercedes lại không đồng ý, và gọi thẳng đến một gara nào đó. Bật chế độ loa ngoài cho anh Grab nghe, mặt anh Grab đang hồng hào chuyển sang tái mét.

Tài xế GrabBike đi ngược chiều, đâm rụng gương của xế hộp tiền tỉ và cái kết bất ngờ

Tài xế GrabBike đi ngược chiều, đâm rụng gương của xế hộp tiền tỉ và cái kết bất ngờ
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Thời Đại

Hai bên lại đưa nhau vào một góc nói chuyện và con số chốt được tính là 57 triệu đồng. Nhưng vì anh Grab có hoàn cảnh gì đó rất đáng thương nên chủ xe Mercedé chỉ lấy 10 triệu còn sẽ chịu số tiền 47 triệu còn lại cho chi phí sửa xe và phát sinh thêm.

Đàm phán thành công nhưng không ai cười với ai câu nào. Tiền được chuyển thẳng vào tài khoản của chủ xe Mercedes nhưng có lẽ sự tiếc nuối của anh Grab vẫn còn nguyên. Thế mới bảo nhanh một phút thôi nhưng đen là mất vài chục triệu ngay", một tài khoản chia sẻ.

Nickname Hà Nhung bình luận: "Thương anh Grab mất số tiền lớn, nhưng đáng trách hơn cả, đi ngược chiều như thế không gây ra tai nạn chết người là may, vi phạm pháp luật thì phải trả giá là đúng rồi!".

Hay như bạn Kiều Oanh nhận định: "Cứ phạm luật rồi xin được thông cảm thì xã hội này loạn mất, hoan hô bác chủ xe Mercedes đã giải quyết hợp tình hợp lý".

"Hơi buồn cho anh Grab nhưng sai thì phải chịu rồi. Đi làm vì miếng cơm manh áo không có nghĩa là phải đi ẩu, đi ngược chiều rồi đâm vào người ta. Ai cũng đem "miếng cơm manh áo" ra thì xã hội có mà loạn mất", một dân mạng bày tỏ.

"Chẳng có lý do gì biện hộ cho việc đi sai luật. Cứ đúng lý mà làm. Kiếm đồng tiền vất vả nhưng cũng không phải bất chấp. Lấy 10 triệu là chủ ô tô chấp nhận mua gương rời rồi đó, coi như cũng có nhân nhượng rồi. Chứ vào hãng xe, số tiền còn tốn hơn thế. Lần sau cứ thế mà chừa nhé!", nickname Lu Xubu bình luận.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN