Thứ tư, 02/12/2020 | 04:33
RSS

Tài xế công nghệ không nhận hậu tạ khi trả lại điện thoại Vertu hàng trăm triệu

Thứ ba, 10/11/2020, 15:51 (GMT+7)

Anh Dương Anh Đức (quê Vĩnh Long), tài xế Gojek trên đường đón khách đã nhặt được chiếc điện thoại Vertu, dù biết là chiếc điện thoại có giá trị lớn nhưng anh Đức đã chủ động tìm cách trả lại.

Sáng 10/11, trong lúc đưa con đi học, anh Võ Quốc Bình (quận 1, TP.HCM) sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng trước cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM). 

"Cả tiếng đồng hồ sau tôi còn chưa phát hiện đã mất điện thoại, vì thường ngồi trên xe tôi quăng lung tung nên không để ý", anh Bình nói. Chiếc điện thoại sau đó được anh Dương Anh Đức (quê Vĩnh Long, tài xế Gojek) nhặt được trên đường đón khách.

"Bạn Đức đã chủ động xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu, nên liên lạc tôi và báo lại. Bạn hỏi rất kỹ để xác định chủ nhân chiếc điện thoại này có phải là tôi hay không. Lúc ấy tôi mới biết mình đánh rơi điện thoại", anh Bình kể và cho rằng người tài xế biết chiếc điện thoại này có giá trị lớn.

Tài xế công nghệ không nhận hậu tạ khi trả lại điện thoại Vertu hàng trăm triệu
Chân dung anh Đức và anh Bình. Ảnh: PLO

“Em làm tài xế Gojek kiếm mười mấy, hai chục ngàn mỗi cuốc xe nên rất quý trọng từng đồng tiền mình làm ra, không tham những gì không phải của mình. Khi nhặt được chiếc điện thoại, em chỉ nghĩ trong đầu họ phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt làm việc nên em tìm cách liên lạc để trả lại cho người mất nhanh nhất có thể. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện thoại liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui”, anh Đức kể với PLO

Anh Bình cho biết anh quá may mắn đã gặp được một người tử tế như anh Đức, vì bạn ấy nhặt được điện thoại Vertu ngoài đường, ra tiệm bán cũng được cả trăm triệu đồng mà không để lại dấu vết.

“Nhưng bạn ấy đã không tham. Bạn hỏi rất kỹ để xác định chủ nhân chiếc điện thoại này có phải là tôi hay không. Bạn ấy hẹn tôi tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, tôi chạy xe đến và chỉ biết cảm ơn, và bạn ấy nói rõ là không cần “hậu tạ” gì cả. Đúng là đáng quý!”, anh Bình chia sẻ với PL & Bạn đọc. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN