Thứ bảy, 28/11/2020 | 23:34
RSS

Thông tin bất ngờ vụ cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Thứ ba, 10/11/2020, 14:08 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc Cà Thị Út (SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có hành vi "bùng" tiền gà, giò... và còn "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn cho một nhà hàng ở phường Mường Thanh, cơ quan chức năng ra quyết định bất ngờ.

Theo tin tức từ báo GDTĐ, cơ quan chức năng ra quyết định không khởi tố vụ án không xử phạt hành chính đối với Cà Thị Út. Theo cơ quan chức năng, quá trình điều tra vụ việc, cơ qua chức năng không nhận thấy có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này nên đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô Út cũng không bị xử phạt hành chính.

“Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa", Thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng Công an TP. Điện Biên thông tin.

Tin mới nhất vụ cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên
Chân dung Út. Ảnh: CQCA

Theo lời khai của Cà Thị Út, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Mặc dù chưa có công việc ổn định nhưng Út khoe đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền. Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Tất cả giao dịch đều "bằng miệng" từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN