Thứ tư, 27/10/2021 | 23:27
RSS

Tài xế 'bốc hơi' cùng phong bì 8.000 USD của giám đốc người Hàn

Thứ sáu, 16/08/2019, 16:48 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM truy tìm tài xế lái xe 'bốc hơi' cùng phong bì 8.000 đô của vị giám đốc hành chính người Hàn Quốc tại Công ty TNHH KCC(Đồng Nai).

Ảnh minh họa

Ngày 16/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm Trần Anh Quốc (SN 1986, HKTT thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định) để điều tra vụ án trộm cắp tài sản mà Quốc là đối tượng nghi vấn trộm 8.000 USD trên ôtô.

Theo đó, Quốc là tài xế lái xe cho Công ty TNHH KCC(Đồng Nai), còn người mất trộm là ông Kim Byung Kuk (quốc tịch Hàn Quốc), Giám đốc hành chính Công ty KCC.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 8/3, ông Kim Byung Kuk cùng 3 người bạn được tài xế Quốc chở bằng ôtô BKS 60LD-02602 đi ăn tối tại nhà hàng Malathang (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Khi đi ông Kim mang theo phong bì bên trong có 8.000 USD. Do ngồi bị vướng nên ông lấy số tiền này để ở hộc nhỏ cánh cửa bên trái của ôtô. Khi đến gần nhà hàng, ông Kim cùng nhóm bạn xuống xe đi bộ, còn tài xế Quốc đi tìm nơi đỗ xe.

Sau đó, ông Kim gọi cho Quốc kêu vào nhà hàng cùng ăn tối rồi chở ông về nhưng Quốc nói lạ đường không tìm được đường vào nhà hàng. Nghe Quốc nói vậy, ông Kim kêu Quốc lái xe về trước còn ông và bạn sẽ đón taxi về sau.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Kim về nhà tại một chung cư ở quận 2, ông lấy chìa khóa dự phòng mở cửa xe để lấy phong bì nhưng không thấy. Ông Kim điện thoại cho Quốc nhưng Quốc đã khóa máy, sau đó không đến công ty làm việc và mất liên lạc từ đó đến nay.

Sau đó, ông Kim đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh xác minh thì Quốc không còn ở nơi tạm trú và cũng không có mặt tại địa phương nơi đăng ký thường trú. Do vậy, cơ quan điều tra truy tìm Quốc để làm rõ theo đơn tố giác của ông Kim.

Vậy, ai biết Quốc ở đâu, báo về Đội 9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM, số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 (ĐT: 069.3187414), gặp điều tra viên Phan Thanh Vũ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN