Thứ ba, 07/12/2021 | 02:53
RSS

Chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy liên tiếp mất trộm xe máy

Thứ tư, 14/08/2019, 20:16 (GMT+7)

Thủ đoạn của kẻ trộm rất tinh vi, các đối tượng đi cùng 1 loại xe Dream gửi vào tầng hầm, sau đó rình những chiếc xe Dream xịn hơn đang gửi ở hầm rồi tháo biển, lắp vào xe định lấy cắp để đi qua chốt bảo vệ.

Chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy liên tiếp mất trộm xe máy
Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đối tượng lắp biển xe mình vào xe anh A. để qua mặt bảo vệ.

Ngày 14/8, trao đổi với PV, ông N.H.N (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ngày 3/8, con trai ông là anh N.N.A gửi xe ở toà nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy nhưng đến khi ra lấy thì chiếc xe “không cánh mà bay”.

Tìm mãi không thấy xe, anh A. đã báo bảo vệ tầng hầm nơi anh gửi xe. Sau khi kiểm tra camera cho thấy chiếc xe BKS 29M8- 1xxx đã bị kẻ gian lấy trộm.

Theo ông N. thủ đoạn của những đối tượng này rất tinh vi. Các đối tượng đi cùng 1 loại xe Dream gửi vào tầng hầm, sau đó rình những chiếc xe Dream mới hơn đang gửi ở hầm rồi tháo biển, lắp vào xe định lấy cắp để đi qua chốt bảo vệ.

"Khoảng 9h sáng, con trai tôi gửi xe vào chung cư, đến khoảng 12h trưa cùng ngày thì phát hiện chiếc xe bị đánh cắp. Qua xác minh xe của kẻ gian vẫn còn ở trong bãi. Quá trình xe ra vào toà nhà được kiểm soát bằng thẻ từ, thế nhưng thủ đoạn của các đối tượng quá tinh vi", ông N nói.

Ông N. cũng cho biết thêm, cùng với thủ đoạn trên, trong ngày 3/8, kẻ gian đã đột nhập lấy đi một xe máy Dream BKS 29S5 – 68xx. Sự việc đã được phía Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Sao Mai – đơn vị trông coi xe lập biên bản.

"Một ngày một chung cư lớn mà xảy ra 2 vụ trộm cắp xe máy thì phía chủ đầu tư phải xem lại chất lượng của lực lượng bảo vệ trong toà nhà. Tôi được biết chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy có chất lượng sống khá tốt, thế nhưng với kiểu trộm cắp kiểu này cần xem lại cách trông giữ để người dân yên tâm…", ông N. cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đã nhận được trình báo của ông N. về sự việc trên. Sau khi sự việc xảy ra phía đơn vị bảo vệ cũng đã trực tiếp ra phường để trình báo.

Hiện cơ quan công an quận Cầu Giấy đã tiếp nhận hồ sơ để xử lý vụ việc.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN