Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:02
RSS

Tại sao nhiều người kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn?

Thứ hai, 13/08/2018, 14:39 (GMT+7)

Vì sao nhiều người kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn, liệu kiêng như vậy có đúng không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người.

Tại sao nhiều băn khoăn tháng cô hồn có nên cắt tócTháng cô hồn có nên cắt tóc là câu hỏi của nhiều người. Ảnh minh họa

Theo quan niệm dân gian, mỗi năm một lần, Diêm Vương sẽ cho mở cửa địa ngục từ ngày mùng 2-15 tháng 7 âm lịch vì thế các linh hồn sẽ được trở lại trần thế.

Trong tháng xá tội vong nhân này có những điều bạn phải lưu ý, kiêng kỵ để được may mắn, bình an và hạnh phúc. Và không ít người vẫn truyền tai nhau điều kiêng kỵ là không không được cắt tóc trong tháng cô hồn vì cho rằng việc làm này có thể sẽ khiến bạn mất tài lộc, gặp xui xẻo.

Vậy vì sao nhiều người băn khoăn với câu hỏi tháng cô hồn có nên cắt tóc?

Tại sao nhiều băn khoăn tháng cô hồn có nên cắt tóc2
Ảnh minh họa

Tóc là một phần của con người, theo tâm linh những ngày đầu tháng hoặc đầu năm không nên cắt tóc vì cắt là mất. Nếu vẫn thực hiện sẽ dễ gặp xui xẻo, bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí gây ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của người đó. Nhất là trong tháng cô hồn nếu không kiêng kỵ rất dễ bị “ma trêu quỷ hờn” và những điều xui xẻo càng dễ đến.

Tuy nhiên, theo các nhà tâm linh, kiêng cắt tóc tháng cô hồn thực ra chỉ là truyền miệng dân gian. Cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là đúng hay sai. Có lẽ, do mọi người đều nghĩ “có thời có thiêng, có kiêng có lành” và mong một cuộc sống yên lành nên tin vào những điều kiêng kỵ đó và tuân thủ theo.

Bởi vậy, tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Nếu ai không quá tin thì vẫn có thể cắt tóc bình thường và trên thực tế vẫn có rất nhiều người cắt tóc vào tháng này.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

Xem thêm: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN