Thứ bảy, 31/07/2021 | 19:30
RSS

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ để gia đình yên ấm và phát lộc

Thứ sáu, 22/06/2018, 06:00 (GMT+7)

Việc thiết kế phòng ngủ sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng để gia đình yên ấm và phát tài, phát lộc.

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ để gia đình yên ấm và phát lộc
Cách bố trí phong thủy phòng ngủ để gia đình yên ấm và phát lộc. Ảnh minh họa

Phòng ngủ là nơi để bạn và những người trong gia đình nghỉ ngơi sau những giây phút học tập, làm việc căng thẳng, vì vậy việc thiết kế sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Trang trí phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, sức khỏe tăng cường và vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Hình dáng phòng ngủ

Phòng ngủ phải vuông vức để đem lại cảm giác an toàn, vững chãi cho gia chủ. Khi thiết kế nên cố gắng để phòng ngủ là hình vuông hay hình chữ nhật. Vì hai hình này tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính ổn định bền vững, thích hợp cho giấc ngủ và làm việc.

Một căn phòng méo mó, lồi lõm, có quá nhiều góc sẽ tạo ra sự đè nén, gánh nặng về tinh thần, cảm giác không an toàn cho người  nghỉ ngơi trong phòng.

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và lấy lại sức lực sau một ngày làm việc nên cần phải được bài trí gọn gàng, đẹp đẽ, đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồn khí, tạo cảm giác thoải mái.

Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe. Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh, đảm bảo sự thông thoáng, đầy đủ ánh sáng.

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ để gia đình yên ấm và phát lộc2
Ảnh minh họa

Trang trí phòng ngủ

Đặt giường ở hướng tốt, đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, cuối giường không để trống không. Không nên đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì cách bài trí này có thể gây ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu.

Không bày trí quá nhiều vật dụng, tác phẩm nghệ thuật không có quy tắc, rắc rối trong phòng ngủ vì tạo nên cảm giác nặng nề, khó chịu cho người nằm nghỉ ở đó.

Những gam màu nên sử dụng trong phòng ngủ là gam màu nóng hoặc gam màu pastel nhẹ nhàng như màu xanh dương nhạt, tím nhạt, màu kem... nhằm mang lại cho bạn năng lượng, tạo cảm giác bình tĩnh dễ chìm vào giấc ngủ, đồng thời tăng sự lãng mạn trong cuộc sống.

Không nên đặt bể cá hay treo những bức tranh liên quan đến biển, nước... Bởi lẽ, chúng đại diện cho tổn thất tài chính hay những mối nguy hại, lo lắng khác đang rình rập và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

Xem thêm: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN