Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:20
RSS

Khi chụp ảnh, mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì?

Thứ ba, 29/05/2018, 13:30 (GMT+7)

Phụ nữ mang thai cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi chụp ảnh để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Khi chụp ảnh, mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì

Người xưa thường cho rằng khi mang thai không nên chụp ảnh, bởi vì sợ em bé sinh ra sẽ không được xinh đẹp và vô duyên. Cho dù không có tài liệu khoa học nào chứng minh, nhưng quan niệm này đã tồn tại khá lâu.

Thế nhưng, ngày nay, quan niệm kiêng cữ trên không còn nặng nề như xưa. Các bà mẹ thời hiện đại rất tự tin trước ống kính để ghi lại những khoảnh khắc của bản thân khi mang bầu. Tuy nhiên, bà bầu khi chụp ảnh vẫn cần phải tránh mộ vài kiêng kỵ dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Kiêng chụp ảnh bán thân

Đây là một trong những điều kiêng kị đối với bà bầu được lưu truyền trong dân gian. Mẹ bầu cần tránh chụp ảnh ảnh bán thân hoặc không được đầy đủ hết tứ chi, để thai nhi được phát triển đầy đủ và khỏe mạnh.

Khi chụp ảnh, mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì2

Kiêng chụp ảnh thân mật với người già

Người già luôn được tôn trọng và yêu thương trong gia đình, tuy nhiên việc bà bầu chụp ảnh cùng thì nên chú ý. Bởi thai nhi trong bụng mẹ sẽ bị ảnh hưởng bởi vận khí suy tàn, cố gắng hạn chế thì tốt hơn.

Kiêng chụp ảnh đen trắng

Một bức ảnh đen trắng dễ dàng gây ấn tượng với người khác vì tính nghệ thuật, thế nhưng lại không tốt với các mẹ bầu. Khi mang thai mà chụp ảnh đen trắng thì các bà mẹ trông như thể không được khỏe, thiếu sức sống, không phù hợp với việc đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng.

Kiêng chụp ảnh trước đồ cổ

Những thứ đồ cổ ẩn chứa biết bao câu chuyện trong dòng chảy lịch sử nên bản thân nó cũng có trường khí cổ xưa. Nếu bà bầu chụp ảnh  trước đồ cổ thì có thể bị những trường khí ấy đẩy lùi sức sống, không tốt cho sự phát triển và hoạt bát của thai nhi trong bụng mẹ.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Xem thêm clip: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN