Thứ sáu, 30/07/2021 | 01:37
RSS

Mẹo phong thủy nhà ở đúng cách giúp gia đình luôn yên ấm và phát lộc

Thứ ba, 26/06/2018, 06:01 (GMT+7)

Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, tài lộc và con đường sự nghiệp của bạn. Vì vậy hãy lưu ý những điểm sau nhé!

Mẹo phong thủy nhà ở đúng cách giúp gia đình luôn yên ấm
Mẹo phong thủy nhà ở đúng cách giúp gia đình luôn yên ấm. Ảnh minh họa

Bố trí các phòng trong nhà

Khi xây nhà bếp cần đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Không đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì nó sẽ tạo nên không khí không tốt trong nhà.

Khi bạn thiết kế xây dựng nhà ở, không nên thiết kế nhà vệ sinh ở chính giữa, vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu được đặt vị trí này sẽ khiến cho cả căn nhà đều bị ám khí không tốt, liên quan đển cả vận khí của cả gia đình.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc, do bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Nếu đặt 2 phòng này đối diện nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc sẽ bị ảnh hưởng, gia đình hay xảy ra bất hòa.

Màu sơn, cách trang trí

Ngoài việc chú ý đến hướng, kích thước thì chắc chắn một ngôi nhà cần xem xét kỹ lượng yếu tốt về tính thẩm Mỹ từ màu sơn, ánh sáng, trang trí trước khi làm sao cho hợp với mệnh.

Mẹo phong thủy nhà ở đúng cách giúp gia đình luôn yên ấm2
Ảnh minh họa

Xác định hướng khi xây nhà ở

Khi chọn hướng nhà, phải dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình để có thể chọn được hướng tốt nhất. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất thì thường kết hợp hài hòa với những khu vực như nhà bếp hay giường ngủ của các thành viên.

Chọn hướng nhà cần phải tương ứng với những phương hướng cát hung trong phong thủy. Người thuộc Đông tứ mệnh thì nên xây hướng nhà ở Đông tứ trạch, còn người thuộc Tây tứ mệnh thì nên xây nhà ở Tây tứ trạch.

Không gian trong nhà sạch sẽ, tràn đầy năng lượng

Trồng cây phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu đặt một chậu cây phong thủy thu hút tiền tài thì có thể mang lại may mắn trong chuyện làm ăn, cuộc sống.

Hãy bỏ đi những vật dụng đã hỏng, dọn dẹp những đồ không cần thiết trong nhà, cất dọn giày dép, quần áo gọn gàn để căn nhà của bạn luôn tươm tất và tràn đầy năng lượng tốt.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Xem thêm: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN