Thứ hai, 06/12/2021 | 18:24
RSS

Tạ Đình Phong, Trương Hàn, Lục Nghị bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19

Thứ ba, 25/02/2020, 07:02 (GMT+7)

Hàng loạt các nghệ sĩ Trung Quốc bị phát hiện sang Nhật Bản sau khi dịch Covid-19 bùng phát được vài ngày.

Tạ Đình Phong, Trương Hàn, Lục Nghị bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19
Tạ Đình Phong, Trương Hàn, Lục Nghị bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19

Những nghệ sĩ nổi tiếng có trong danh sách bao gồm Tạ Đình Phong, Vương Phi, Trương Hàn, Ngô Tuyên Nghi, Dương Siêu Việt, Trần Dịch Tấn, Trương Vũ Kỳ, gia đình Lục Nghị, vợ chồng Quách Bích Đình - Hướng Tả, … Trong đó, có hơn chục nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh du lịchNhật Bản và thậm chím họ còn hẹn gặp mặt để ăn uống tại xứ sở mặt trời mọc.

Hành động của các ngôi sao trên bị chỉ trích dữ dội vì nhiều người cho rằng họ ra nước ngoài vì muốn "chạy nạn" bởi thời điểm khi Trung Quốc mới bùng phát dịch Covid -19, Nhật Bản chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với virus corona. Trong khi đó, ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, Chính phủ Trung Quốc đã ban bố chỉ thị khuyến cáo mọi người dân hạn chế ra ngoài, tụ tập ở những nơi đông người để giảm thiểu sự lây lan của virus corona trong cộng đồng với thông điệp: "Ở nhà chính là việc làm cống hiến lớn lao nhất cho xã hội".

Đồng thời, Tạ Đình Phong, Vương Phi, Trương Vũ Kỳ...còn bị “soi” ra việc không quyên góp tiền cho Vũ Hán trong khi trước đó, gần 100 nghệ sĩ nước này gồm vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelabay, Ngô Kinh – Tạ Nam, Lâm Chí Linh, Viên San San, Dương Tử, Diêu Thần, Phạm Băng Băng…đã tích cực quyên góp tiền để giúp đỡ người dân vùng dịch, đặc biệt là Vũ Hán.

Tạ Đình Phong, Trương Hàn, Lục Nghị bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19
Tạ Đình Phong đang ở Nhật Bản.

Theo Sina, hiện tại 70% nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ đã sang nước ngoài “lánh nạn”, những người này âm thầm xuất ngoại để tránh bị cánh săn ảnh chụp hình và bị dân mạng chỉ trích.

Trước đó, Châu Tinh Trì cũng đã bị dân mạng chỉ trích keo kẹt trước dịch bệnh Vũ Hán. Cụ thể, Châu Tinh Trì mới đây đã thể hiện sự quan tâm của ông tới dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát khắp Trung Quốc, đặc biệt là tại thành phố Vũ Hán.

Nam nghệ sĩ đã gửi một đoạn ghi âm cổ vũ tinh thần cho các nhân viên y tế tại vùng tâm dịch sau khi bác sĩ Điền Ba bày tỏ lòng hâm mộ của mình dành cho tài tử Hong Kong và bộ phim Đại thoại tây du của ông trên sóng truyền hình.

"Tôi cảm nhận được sự khó chịu và vất vả của các bạn khi bị bó buộc trong chiếc vòng kim cô (ý chỉ đồ bảo hộ) để cứu chữa cho từng bệnh nhân. Trong tim tôi, các bạn chính là anh hùng. Hãy để tôi gửi tặng một nụ hôn đến tất cả nhân viên y tế đang có mặt ở tiền tuyến chống dịch. Mọi người nhất định phải bình an trở về. Cố lên", Châu Tinh Trì nói.

Hành động của "vua hài" Hong Kong nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ lại bị bộ phận cư dân mạng liên tục hỏi về việc đã quyên góp tiền cho Vũ Hán chưa vì tài tử nắm trong tay khối gia sản khổng lồ. Trước đó, không có thống kê nào cho thấy Châu Tinh Trì đã đóng góp từ thiện để giúp đỡ người dân và đội ngũ y tế vùng dịch.

Trong đó, có không ít người đã dùng những lời lẽ tiêu cực để mắng chửi tài tử Tuyệt đỉnh Kung Fu vì cho rằng anh là kẻ keo kiệt, sở hữu gia tài 300 triệu USD, nhưng không ra tay quyên góp, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh tại Vũ Hán.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN