Thứ tư, 07/06/2023 | 14:58
RSS

Sức khỏe nghệ sĩ Hồng Nga đã ổn định, đám đông YouTuber tụ tập trước nhà được giải quyết

Thứ tư, 22/03/2023, 06:41 (GMT+7)

Con trai nuôi của nghệ sĩ Hồng Nga cho biết tình hình sức khỏe nữ nghệ sĩ hiện ổn định. Các Youtuber, Tiktoker tụ tập trước nhà nữ nghệ sĩ đã giải tán sau khi được báo đài đưa tin.

Ngày 21/3, chia sẻ trên báo Tiền Phong, con nuôi của nghệ sĩ Hồng Nga - ca sĩ Vỹ Khang cho biết tình hình sức khỏe nữ nghệ sĩ hiện ổn định. Bà bị đau khớp, đi đứng chậm. Gia đình khẳng định không có chuyện nghệ sĩ Hồng Nga sa sút vì Diệp Lang, Vũ Linh qua đời.

"Tôi đính chính má Hồng Nga không có tình trạng má mất ăn, mất ngủ vì Diệp Lang mất. Má chỉ nói khi về Mỹ sẽ viếng Diệp Lang. Với Vũ Linh, má đã đến viếng, không có chuyện sa sút sức khỏe. Tôi không bao giờ nói má bị sa sút. Gia đình rất bức xúc và khó chịu về điều này​.

Nhìn chung, căn bệnh mất trí là bệnh người già, có người nặng hơn má. Má tự ăn uống, ngủ nghỉ và đi vệ sinh. Nếu tình hình sức khỏe của má có vấn đề, chúng tôi sẽ thông báo”, Vỹ Khang chia sẻ. 

Sức khỏe bác sĩ Hồng Nga đã ổn định, đám đông YouTuber gom tập trước nhà được giải quyết

Sức khỏe bác sĩ Hồng Nga đã ổn định, đám đông YouTuber gom tập trước nhà được giải quyết

Nghệ sĩ Hồng Nga sức khỏe ổn định ở tuổi U80. Ảnh: FBNV

Anh cũng cho biết cơ bản đã giải quyết được vấn đề đám đông tụ tập trước nhà làm phiền nữ nghệ sĩ và gia đình.

"Trên nguyên tắc, chúng tôi không thể xóa được. Tình trạng trên kéo dài đôi ba ngày. Khi không thấy má (cách gọi nghệ sĩ Hồng Nga của Vỹ Khang) vì chúng tôi để bà nghỉ ngơi trong phòng ngủ, họ bỏ về một ít. Số còn lại rải rác trước cửa nhà, hy vọng má bước ra khỏi nhà để chụp ảnh, quay phim Khi không khai thác thêm được bất kỳ thông tin gì, họ mới giải tán từ từ", ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ.

Trước đó, tối 19/3, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vỹ Khang chia sẻ: "Những ngày qua, một số Youtuber, Tiktoker đã đến nhà nghệ sĩ Hồng Nga làm phiền và đưa thông tin sai sự thật. Thậm chí để câu view, họ còn giật cả tít: "Nghệ sĩ Hồng Nga đột ngột qua đời vì thương nhớ Vũ Linh...

Thời gian gần đây, má nuôi tôi (nghệ sĩ Hồng Nga) có gặp phải bệnh lẫn của người già, thường hay quên nhớ lẫn lộn. Đây cũng là điều bình thường với người cao tuổi, tuy vậy, tình trạng sức khoẻ của má luôn ổn định. Gia đình không lường được rằng, các Youtuber, Tiktoker đã dựa vào đó đăng tải những thông tin nhẫn tâm, thiếu đạo đức. Các thông tin ấy tôi xin phép không dẫn chứng lại nhưng vẫn luôn là cơ sở để tôi tôi phản ánh với cơ quan chức trách. Tôi mong rằng các anh chị streamer vui lòng xoá các clip đăng tải trên các trang thông tin không chính xác và bất lợi cho nghệ sĩ Hồng Nga".

Đại diện gia đình cho biết những người trong nhà rất bức xúc trước tình trạng đám đông tụ tập làm phiền.

Sức khỏe bác sĩ Hồng Nga đã ổn định, đám đông YouTuber gom tập trước nhà được giải quyết

Nghệ sĩ Hồng Nga (sinh năm 1946) tên thật Đinh Thị Nga, là nghệ sĩ cải lương gạo cội của sân khấu miền Nam từ trước năm 1975, bà có thể hóa thân xuất sắc vào nhiều thể loại vai diễn khác nhau như đào mụ, đào thương, đào độc. Bà đã có gần 60 năm gắn bó với nghề và để lại cho khán giả nhiều vở diễn ấn tượng như Duyên kiếp, Tô Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại