Thứ ba, 28/06/2022 | 06:52
RSS

Tạm giữ hình sự YouTuber Duy Thường để điều tra vụ hỗn chiến tại Bắc Giang

Thứ tư, 15/06/2022, 11:01 (GMT+7)

Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự YouTuber Duy Thường và 11 nghi phạm khác để điều tra vụ hỗn chiến tại xã Lan Mẫu làm 2 người bị thương.

Bắt YouTuber Duy Thường để điều tra vụ hỗn chiến tại Bắc Giang

YouTuber Duy Thường

Theo báo Thanh niên, sáng 15/6, cơ quan điều tra Công an huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) cho biết đã khởi tố vụ án tạm giữ hình sự 12 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại xã Lan Mẫu làm 2 người bị thương. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thu giữ 3 khẩu súng tự chế và nhiều tang vật khác để phục vụ điều tra.

Trong số những đối tượng bị tạm giữ có Đào Văn Thường. Đào Văn Thường còn được gọi với cái tên “Duy Thường”, là YouTuber khá nổi tiếng. Thường là chủ sở hữu kênh Duy Thường TV trước đó và kênh Duy Thường Team với hàng triệu lượt đăng ký.

Các kênh này thường đăng tải những video có nội dung phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên nhưng nhận được lượt view rất cao.

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đưa tin, ngày 8/6, tại quán ốc ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa nhóm thanh niên của Hoàng Văn Cường (24 tuổi, ở xã Khám Lạng, huyện Lục Nam) và nhóm của Giáp Văn Đức (26 tuổi, ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam).

Tại đây, 2 nhóm thanh niên này đã đánh nhau. Đức và Cường tiếp tục hẹn nhau xuống khu vực đường TL293 thuộc thôn Muối, xã Lan Mẫu để đánh nhau. Sau đó, nhóm của Đức và Cường gọi điện liên hệ với một số thanh niên khác mang theo hung khí với mục đích đánh nhau.

Hậu quả, vụ việc khiến Kim Văn Đức (27 tuổi, ở xã Tam Dị, huyện Lục Nam) và Đặng Công Đoàn (16 tuổi, ở xã Phương Sơn, Lục Nam) bị thương, nghi là do súng tự chế bắn đạn hơi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại