Thứ năm, 19/05/2022 | 11:46
RSS

Thu nhập hơn 11 tỷ đồng nhưng chủ một kênh YouTube không nộp thuế

Thứ sáu, 22/04/2022, 16:46 (GMT+7)

Công an huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) phát hiện ông Đ.V.T. (sinh sống trên địa bàn huyện), là chủ của kênh YouTube T.C TV, có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế.

Thu nhập hơn 11 tỷ đồng nhưng chủ một kênh YouTube không nộp thuế

Một nội dung đăng tải trên kinh Youtube của T.C TV. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Theo thông tin trên báo Dân trí, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, hôm nay (22/4), Công an huyện Đầm Hà vừa đề nghị truy thu thuế đối với ông Đ.V.T. (sinh sống trên địa bàn huyện) - chủ của kênh YouTube T.C TV trên địa bàn huyện này. 

Trước đó, qua công tác rà soát, nắm tình hình Công an huyện Đầm Hà phát hiện ông Đ.V.T. có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế. Vụ việc sau đó được Công an huyện Đầm Hà báo cáo lên Công an tỉnh và Phòng An ninh kinh tế là đơn vị được giao phối hợp với Công an huyện này xác minh, làm rõ thông tin.

Nguồn tin trên Zing cho biết, ngày 20/4, Phòng An ninh Kinh tế phối hợp cùng Công an huyện Đầm Hà triệu tập chủ kênh YouTube trên lên làm việc. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, trường hợp này đã thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời cung cấp cho cơ quan Công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh Youtube và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) hơn 11 tỷ đồng.

Được biết, kênh T.C TV có hơn 870.000 người theo dõi. Kênh này thường đăng tải các video thử thách, video sinh tồn trong đời sống .. trong đó có nhiều video thu hút lên đến gần 5 triệu lượt xem. Ngoài nền tảng YouTube, chủ kênh này còn có trang mạng xã hội Facebook với gần 25.000 lượt theo dõi.

Theo cơ quan công an, các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh Theo quy định hiện hành, nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Hiện, các đơn vị ngành thuế Quảng Ninh đang phối hợp với các lực lượng chức năng xem xét, tính toán để truy thu số thuế mà chủ nhân kênh Youtube trên phải nộp. Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục kiến nghị với Chi cục Thuế khu vực Hải Hà - Đầm Hà phối hợp cùng với các ngân hàng để thực hiện hiệu quả hơn trong vấn đề quản lý thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn huyện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại