Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:44
RSS

Người gọi giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai bị truy tố thêm tội trốn thuế

Thứ tư, 27/05/2020, 06:16 (GMT+7)

Ngày 26/5 Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Biên Hòa đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Trốn thuế với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng do nhóm đối tượng Nguyễn Tấn Lương và Giang “36” vây chặn xe chở công an gây chấn động vừa qua, ngày 26/5 Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Biên Hòa đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Trốn thuế với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng, báo giao thông cho hay,

Trước đó, Nguyễn Tấn Lương cùng Giang "36" đã bị TAND TP Biên Hòa 4 năm tù, về tội Gây rối trật tự công cộng. Trong quá trình điều tra vụ án Gây rối trật tự công cộng (đã tuyên án ngày 18/5 – PV) khi khám xét nơi ở và làm việc của Lương, cơ quan điều tra đã phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hành vi trốn thuế của Công ty do Lương làm giám đốc.

Quá trình mở rộng điều tra, công an xác định Lương kiêm chức Giám đốc và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phú Gia Lương, trụ sở tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, được thành lập năm 2009 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Khoảng từ năm 2012 – 2018, công ty này ký 20 hợp đồng làm đường, nâng cấp- sửa chữa trụ sở làm việc, trường học tại một số địa phương của Đồng Nai.

Vừa bị kết án 4 năm, người gọi giang hồ vây xe công an bị truy tố thêm tội trốn thuế
Nguyễn Tấn Lương đứng trước xe chở Công an tỉnh Đồng Nai hôm 12/6. Ảnh: VNE

Theo NLĐ, trong khi thực hiện thi công các công trình, công ty do Lương đứng đầu đã không lập hoá đơn bán hàng hoặc lập hoá đơn nhưng giá trị thấp hơn so với số tiền thực tế được quyết toán cũng như số tiền đã nhận để kê khai thuế không đúng sự thật. Việc làm này gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Trong 20 công trình Công ty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng với các địa phương, sau khi nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng công ty này không xuất hóa đơn GTGT để kê khai, báo cáo thuế 11 công trình; xuất hóa đơn nhưng ghi giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị quyết toán thực tế của 9 công trình, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tổng số hơn 4,8 tỉ đồng.

Trước đó ngày 18/5, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tuyên phạt các Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi) 4 năm tù; Ngô Đình Giang (Giang "36") 4 năm tù; (Tuấn "nhóc", 31 tuổi) 3 năm 6 tháng tù, cộng với hình phạt cũ đang chấp hành án tổng cộng là 7 năm tù. Các bị cáo Nguyễn Văn Sơn, Mai Văn Căn bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN