Thứ sáu, 05/06/2020 | 10:22
RSS

Xét xử vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai: 2 trung tá Công an vắng mặt

18-05-2020 11:12:04

Sáng 18/5, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) xét xử các bị cáo trong nhóm 'Giang 36' vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai.

Hôm nay 18/5, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xét xử vụ băng giang hồ "Giang 36" tổ chức bao vây các xe chở công an sau xô xát tại cuộc nhậu trong nhà hàng trên đường Đặng Văn Trơn, gây rúng động dư luận cách đây gần một năm. Dự kiến phiên xét xử diễn ra trong ngày, báo NLĐ cho hay. 

Theo đó, các bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi), Ngô Đình Giang ("Giang 36", 34 tuổi), Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn "nhóc", 31 tuổi) và Mai Văn Căn (còn gọi Tý, 30 tuổi) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi) tất cả đều ngụ tại TP Biên Hòa, bị đưa ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo PLO, 9 giờ sáng, các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử án. Chủ tọa phiên tòa bắt đầu các thủ tục xét xử. Tuy nhiên các bị hại, người có nghĩa vụ liên quan đều có đơn xin vắng mặt. Cụ thể là Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán).

2 trung tá cảnh sát vắng mặt khi xét xử vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai
Hình ảnh từ phiên tòa. Ảnh: NLĐ

Chủ tọa phiên tòa đọc cáo trạng VKS truy tố. Theo đó, trưa 12/6/2019, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Sau khi nhậu, Hiền có ói trúng vào quần của ông Lương dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương bị thương. Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu.

Lương gọi điện cho Giang "36". Giang liền gọi điện thoại cho Tuấn "nhóc", Bùi Văn Thái (còn gọi là Thái "đen") cùng đến tại nhà hàng để can thiệp. Khi nhóm Hiền lên xe 4 chỗ của Tú Anh ra về thì bị Lương cùng rất đông người xăm trổ do “Giang 36" điều đến chặn xe không cho đi. Vụ việc gây náo loạn khu vực đường Đặng Văn Trơn nhiều giờ liền.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN