Thứ hai, 05/06/2023 | 15:55
RSS

Sức khỏe của bé trai hơn 2 tuổi nghi bị bạo hành ở TP HCM hiện ra sao?

Thứ sáu, 14/04/2023, 06:51 (GMT+7)

Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM đã thông tin về tình trạng sức khỏe của bé trai hơn 2 tuổi (ngụ huyện Hóc Môn) nghi bị bạo hành trước đó.

Liên quan đến vụ bé trai hơn 2 tuổi (ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) nghi bị bạo hành, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 tối 13/4 cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận bé trai H.Đ.H.K (hơn 2 tuổi, nặng 8kg) từ Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp và sốc mạch 160 lần/phút, huyết áp khó đo.

Trên người bé trai có nhiều vết thương, trong đó: vết thương ở trán sưng u, vết thương hai đầu núm vú của bé bị lở loét; xây xát hai gò má, mũi và nhân trung, cằm; biến dạng cánh tay phải; trợt da vùng ngực bụng và hông đùi trái; 2 vết loét vùng cột sống thắt lưng 2x2 cm, gãy 1/3 giữa xương cánh tay phải.

Tại đây, các bác sĩ cho bé thở máy, điều trị tích cực, bù dịch, bó bột cánh tay phải, vệ sinh chăm sóc vết thương. Kết quả chụp CT-scan sọ não, bác sĩ ghi nhận trẻ bị xuất huyết dưới màng cứng, tụ máu mô mềm da đầu hai bên.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho hay, đến thời điểm hiện tại tình trạng sức khỏe bé còn rất yếu, đang tiếp tục được hồi sức tích cực và phối hợp điều trị nhiều chuyên khoa.

Sức khỏe của bé trai hơn 2 tuổi nghi bị bạo hành ở TP HCM hiện ra sao

Trên người bé trai H.Đ.H.K có nhiều vết thương, nghi bị bạo hành. Ảnh: Báo Pháp luật  TP HCM

Trước đó, vào sáng ngày 12/4, cha mẹ của bé trai H.Đ.H.K (ngụ tại nhà trọ trên đường Thới Tam Thôn 16, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) đưa cháu đến phòng trọ của người cô ruột tên T. cách đó vài trăm mét gửi nhờ chăm sóc. Lúc này chị T. phát hiện trên người bé trai có dấu hiệu mới bị bỏng khắp vùng mặt nên gặng hỏi. Cha mẹ của bé nói do cháu nghịch nên bị nước sôi văng trúng nên bị bỏng rồi rời đi.

Qua kiểm tra, chị T. phát hiện trên người bé trai còn nhiều vết thương ở vùng lưng, vùng mặt, lỗ tai và ngực. Bên cạnh đó bé trai còn bị gãy tay phải. Chị T. đã trình báo sự việc đến lực lượng chức năng.

Ngay khi nhận được thông tin từ phía người dân, Công an xã Thới Tam Thôn, Công an huyện Hóc Môn và UBND xã đã tới nơi ở của cháu K. để xác minh, làm rõ. Đồng thời, đưa bé trai vào bệnh viện để sơ cứu, điều trị vết thương.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị gãy biến dạng tay phải, nhiều vết thương cũ ở vùng đầu, trán, môi, mũi, bỏng rộp độ 1 – 2 diện tích 6% nhiều nơi như bụng, ngực, bẹn và mông. Cháu K. được các bác sĩ sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Công an đã mời làm việc với cha mẹ ruột của cháu K., kết quả kiểm tra ma túy cho thấy cả 2 người này đều âm tính. Ban đầu, người mẹ đã thừa nhận có đánh con.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Báo sức khỏe và Đời sống, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cho biết Hội đã có công văn gửi Công an huyện Hóc Môn về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp nhằm bảo vệ bé trai gần 2 tuổi nghi bị bạo hành.

Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cũng đề nghị Công an Huyện Hóc Môn, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Hóc Môn, Ủy ban nhân dân xã Thới Tam Thôn, tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân, có hay không hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em. Ngoài ra, nhanh chóng có các biện pháp can thiệp và trợ giúp trẻ em một cách kịp thời trong thời gian sớm nhất.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại