Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:25
RSS

Sức khoẻ cháu bé bị y tá cho uống 'nhầm' cả lọ vacxin bại liệt ở Nghệ An giờ ra sao?

Thứ năm, 14/06/2018, 11:32 (GMT+7)

Khoa Khám và điều trị tự nguyện - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa hiện đang điều trị bệnh nhân Phan Bảo C. ( 3 tháng tuổi, Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An ) do uống quá liều vacxin phòng bại liệt.

Sức khoẻ em bé sau khi uống quá liều vacxin bại liệt ra sao?
Sức khoẻ em bé sau khi uống quá liều vacxin bại liệt đang được bác sĩ kiểm tra tai mũi họng tại khoa Khám và Điều trị tự nguyện

Theo chia sẻ từ gia đình bệnh nhi C., sáng ngày 11/6/2018, cháu được gia đình đưa  đến trạm y tế xã để đi tiêm phòng vacxin 5 trong 1 theo định kỳ. Tại đây, cháu C. được thăm khám và được nhân viên y tế tại trạm tiêm phòng. Sau đó, cháu C. được một nhân viên y tế khác cho uống 1 lọ vắc xin bại liệt.

Sau khi phát hiện sự việc, tuy cháu bé không có biểu hiện gì bất thường, các nhân viên y tế tại Trạm Y tế Hưng Tân và Trung tâm Y tế Huyện Hưng Nguyên đã xử trí ban đầu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức Chống độc - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục theo dõi.

Tại đây, bệnh nhân đã được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể, và truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng.

Hiện tại bệnh nhân được chuyển sang khoa Khám và Điều trị tự nguyện để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Hoàng Văn Thắng (BS trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C.) chia sẻ: “Hiện tại sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn, sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

Đời sống Plus, sẽ tiếp tục thông tin liên quan đến trường hợp bệnh nhân này.


Xem thêm Clip: Đông y Bà Vân bán Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng dễ ăn nhầm trái đắng

Khanh Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN