Thứ tư, 23/01/2019 | 23:49
RSS

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc, có dấu hiệu chết não

23-01-2018 09:49:58

Bé gái 8 tháng tuổi tại Đông Anh, Hà Nội bị nữ điều dưỡng tiêm nhầm thuốc vào tĩnh mạch làm cháu có dấu hiệu chết não khiến gia đình lo lắng.

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc, có dấu hiệu chết não
Bệnh viện nơi xả ra vụ việc bé gái 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc, có dấu hiệu chết não

Sáng 23/1, chị Trịnh Thanh Hải (Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) mẹ bé gái 8 tháng tuổi, bị nữ điều dưỡng cho sử dụng sai đường dùng thuốc (thay vì cho uống, nữ điều dưỡng tiêm vào tĩnh mạch) cho biết, con chị là cháu Nguyễn Hoàng Trang (8 tháng tuổi) vừa được chuyển từ Bệnh viện Xanh Pôn lên Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

“Gia đình chúng tôi tự chuyển cháu lên tuyến cao nhất, ở đây có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng, chứ chúng tôi không thể ngồi chờ đợi mãi được”, chị Hải thông tin.

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc, có dấu hiệu chết não
Cháu bé hiện đang điều trị tại bệnh viện

Cũng theo thông tin từ chị Hải, tại Bệnh viện Nhi Trung ương các bác sĩ đã đưa ra kết luận con gái chị bị chết não. Tuy nhiên, khi gia đình muốn xin cháu về nhà thì các bác sĩ khuyên ở lại, để trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện kết quả hội chẩn lần một tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy bé gái bị tiêm nhầm kali thay vì đường uống có dấu hiệu chết não.

Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hội chẩn thêm hai lần nữa để đưa ra kết luận cuối cùng. Theo bác sĩ, trẻ có bệnh nền nặng sẵn là nhiễm khuẩn huyết, tim bẩm sinh.

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc, có dấu hiệu chết não
Chị Hải, mẹ cháu bé đau buồn chia sẻ về sự việc.

Về phía BV Đa khoa Đông Anh, chị Hải cho biết, suốt thời gian điều trị ở BV Xanh Pôn, phía bệnh viện chỉ có duy nhất 1 lần đến thăm hỏi động viện gia đình với thời gian chớp nhoáng không quá 5 phút. Còn phía cơ quan chức năng như Sở Y tế, công an dù gia đình đã gửi đơn nhưng hiện vẫn chưa nhận được bất kể thông tin gì.

“Việc làm của họ sai (bệnh viện) là rõ ràng rồi, nhưng thái độ của họ như vậy là không chấp nhận được, như vậy là coi thường tính mạng con người”, chị Hải nói.

Được biết, ngày 23/1 gia đình chị Hải đã mời luật sư vào cuộc để làm các thủ tục, tiến hành khởi kiện Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN