Thứ bảy, 31/07/2021 | 10:35
RSS

Sức khỏe 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man hiện tại ra sao?

Thứ sáu, 02/04/2021, 15:32 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND quận 10, TP.HCM đã thông tin về tình hình sức khỏe 2 thiếu niên bị nam bảo vệ dân phố đánh dã man trong phòng giám thị của một trường cấp 2 vì nghi trộm tài sản.

Ngày 2/4, tại cuộc họp báo, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM đã cung cấp một số thông tin về việc bảo vệ dân phố đánh đập hai thiếu niên trong phòng giám thị của Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10).

Sức khỏe 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man hiện tại ra sao?

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM thông tin về việc bảo vệ dân phố đánh đập hai thiếu niên

Theo ông Hải, thời gian gần đây trường THCS Nguyễn Văn Tố xảy ra nhiều vụ mất cắp tài sản nên đã báo cáo cho địa phương và đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ.

Tối 31/3, bảo vệ trường phát hiện có người vượt rào vào trường. Lúc này tổ dân phố 4 người đang tuần tra phát hiện 2 thiếu niên nên mời vào làm việc tại phòng giám thị của trường. Tại đây các em thừa nhận nhiều lần vào lấy tài sản. “Thậm chí có một em thừa nhận đột nhập 3 lần, em còn lại khai đột nhập 5 lần lấy tài sản”, ông Hải cho hay.

Theo lãnh đạo UBND quận 10, các em này là học sinh của trường khác, nhưng đã nghỉ học. Sau vụ việc trên, công an không xử lý hình sự và cho gia đình bảo lãnh các em về. Tuy nhiên, trong quá trình trích xuất camera để làm rõ vụ việc thì bảo vệ dân phố đánh các em như clip đăng tải trên mạng.

“Lúc xảy ra vụ việc đánh người thì có bốn thành viên tổ bảo vệ dân phố và hai bảo vệ của trường có chứng kiến. Những người này cũng phải giải trình tại sao có mặt ở đó mà không can thiệp, ngăn chặn hành vi xảy ra”, ông Hải nhấn mạnh.

“Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên đã bị công an mời đến làm việc. Quan điểm của Quận ủy, UBND quận 10 là xử lý nghiêm, không bao che bất cứ người nào”, ông Hải khẳng định.

Lãnh đạo UBND quận 10 thông tin, hiện Công an quận 10 đang xác định thương tích cũng như tác động tâm lý của các em. Qua tiếp xúc ban đầu, sức khỏe tâm lý của các em tương đối ổn.

Sức khỏe 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man hiện tại ra sao?

Nam bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong phòng giám thị của trường học

Nói về hoàn cảnh của 2 thiếu niên này, ông Hải cho biết, hiện tổ công tác đã có mặt tại nhà của 2 thiếu niên để tìm hiểu lý do vì sao bỏ học. Sau đó, địa phương sẽ có cơ sở để giải quyết các bước tiếp theo.

Ngoài ra, song song với việc chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, UBND quận 10 cũng giao cho Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với địa phương đến gia đình 2 em để động viên, thăm hỏi tình hình sức khoẻ.

Theo Công an TP.HCM, đêm 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 thiếu niên N.P.H.T và N.D.T.A (cùng 14 tuổi, cùng thường trú tại quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. đã có hành vi đánh 2 thiếu niên.

Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10). Hai thiếu niên bị một người mặc quần áo bảo vệ dân phố đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phố liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai học sinh liên tục nói “không phải con”...

Đông Thịnh
Theo Dân Việt