Thứ hai, 29/11/2021 | 03:37
RSS

Đình chỉ bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong trường THCS

Thứ sáu, 02/04/2021, 10:00 (GMT+7)

Chủ tịch UBND quận 10 đã yêu cầu chủ tịch UBND phường 14 tiến hành đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong trường học.

Đình chỉ công tác bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong trường THCS

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man trong phòng giám thị. Ảnh cắt từ clip

Sáng 2/4, ông Vũ Anh Khoa - Chủ tịch UBND quận 10 (TP.HCM) xác nhận với báo Tuổi trẻ Online vụ việc bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong phòng giám thị tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Theo ông Khoa, ngay trong sáng cùng ngày, ông đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 tiến hành đình chỉ công tác, kiểm điểm làm rõ với bảo vệ dân phố liên quan đến vụ việc trên. Sau khi làm rõ các vấn đề có liên quan, quận sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho dư luận về vụ việv này.

"Những hành vi này không thể chấp nhận được, mặc dù có thể do hoàn cảnh nào đó. Mình đang nghe hoàn cảnh cụ thể như thế nào, còn hành vi này chúng ta phải xử lý nghiêm khắc và làm việc ngay lập tức", ông Khoa nói.

Ông Khoa cho hay, thông tin từ chủ tịch phường14 và hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho thấy, nhà trường có đề nghị bảo vệ khu phố 12, phường 14 hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ nhà trường khi có hiện tượng mất cắp trong thời gian qua. 

Bảo vệ dân phố khi đi kiểm tra bắt gặp hai thanh niên nghi có hành vi vào trường để trộm cắp. Tuy nhiên, bảo vệ dân phố sau đó đã có những hành vi "không đúng". Hiện phường đã đưa hai thiếu niên về Công an quận 10 để xử lý.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Hà Tuấn Phương - Chủ tịch UBND phường 14, quận 10 cho biết, phường đã nắm được vụ việc và yêu cầu công an phường 14 báo cáo vụ việc. Sáng 2/4, UBND phường 14 đã báo cáo UBND quận 10 vụ việc để có hướng xử lý.

“Hiện 3 người đã bị đình chỉ công tác. UBND phường 14 sẽ trao đổi với UBND quận 10 để thống nhất nội dung thông tin đến báo chí một lần”, ông Phương nói.

Đình chỉ công tác bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong trường THCS

Trường THCS Nguyễn Văn Tố, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Thanh niên

Như báo Thanh niên đã đưa tin, ngày 1/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một thanh niên (khoảng 23 tuổi) mặc trang phục của bảo vệ dân phố liên tục đấm đá nhiều lần vào 2 thiếu niên ngồi ghế mặc cho có người can ngăn. Clip sau đó được phát tán trên mạng xã hội khiến cư dân mạng “dậy sóng”. 

Được biết, vụ việc trên xảy ra vào tối 31/3 vừa qua tại địa bàn P.14 (Q.10, TP.HCM). Lực lượng bảo vệ dân phố đã “tóm” được 2 thiếu niên khi đang tuần tra xung quanh trường THCS Nguyễn Văn Tố vào tối 31.3.

Trước đó, Trường Nguyễn Văn Tố đã từng nhiều lần bị trộm đột nhập vào khuôn viên trường và lấy đi nhiều dụng cụ cũng như đồ đạc của học sinh (để ngoài tủ trước lớp).

Thấy tình trạng tái diễn nhiều lần gây mất an toàn, nhà trường đã cử giáo viên và bảo vệ tăng cường ở lại trực đêm, ngoài ra còn nhờ sự hỗ trợ giám sát từ lực lượng bảo vệ dân phố. Một nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc trong trường có 2 bảo vệ trực đêm để tránh bị trộm. 

Khi nhóm nghi trộm cắp vừa đến, tiếp cận khu vực công viên chuẩn bị leo tường vào trường thì bị lực lượng bảo vệ dân phố "tóm gọn" rồi đưa đi. “Tôi lúc đó cũng phát hiện nhóm này định lẻn vào trường. Đợi nó leo vô thì mình la đó, nhưng chưa kịp làm gì thì bảo vệ dân phố bắt được”, nhân chứng kể lại.

Theo thông tin ban đầu, 2 thiếu niên bị đánh trong clip là học sinh đã bị đuổi học tại một trường THCS trên địa bàn với độ tuổi khoảng 14. Trước đó, 2 thiếu niên này thường tụ tập trước cổng trường và đã từng vào sân trường chơi thể thao với bạn cùng trường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại