Thứ năm, 06/05/2021 | 04:27
RSS

Vụ côn đồ xông vào trường bắt học sinh ra ngoài hành hung dã man: Do mâu thuẫn cá nhân?

Thứ tư, 24/02/2021, 13:22 (GMT+7)

Liên quan đến vụ côn đồ xông vào trường ở huyện Tháp Mười bắt học sinh ra ngoài hành hung dã man, qua tìm hiểu bước đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp cho biết, nguyên nhân của vụ việc có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội.

Sáng nay (24/2), Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh về việc côn đồ xông vào Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) bắt học sinh ra ngoài hành hung.

Vụ côn đồ xông vào trường bắt học sinh ra ngoài hành hung dã man: Do mâu thuẫn cá nhân?

Em L.V.K bị hành hung phải nằm viện điều trị. (Ảnh: VietNamNet)

Trước đó, khoảng 17h10 ngày 22/2, trong giờ tan học, có 1 nhóm từ 8-10 người lạ mặt xông vào rượt đánh, bắt hai học sinh của trường là em N.H.B và Đ.M.T (học sinh lớp 12, Trường THPT Đốc Binh Kiều) đưa lên xe chở đi đến khu vực vắng vẻ giáp ranh với tỉnh Long An để đánh đập.

Đến khoảng 18h cùng ngày, em B. và T. đã về nhà và được gia đình đưa đưa đi khám. Kết quả, em B. bị gãy sống mũi, trật khớp ngón tay, phải nhập viện theo dõi. Còn T. bị đa chấn thương, không nguy hiểm.

Chiều cùng ngày, nam sinh L.V.K (học sinh lớp 11, Trường THPT Tháp Mười) khi vừa ra khỏi cổng trường một đoạn thì có 5 người đến khống chế chở đến khu vực vắng hành hung, đánh vào đầu và dùng hung khí sắc nhọn (chưa rõ loại hung khí) đâm vào vùng bụng.

Sau khi các đối tượng bỏ đi, K. đến trạm y tế xã băng bó vết thương và trình báo vụ việc với công an. K. phải khâu 3 mũi tại vùng bụng và đang nằm viện.

Qua tìm hiểu bước đầu, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp nhận định, nguyên nhân ban đầu có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã chỉ đạo hiệu trưởng hai Trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều ổn định tư tưởng học sinh, giáo viên; tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi các học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp chỉ đạo hiệu trưởng hai Trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều tiếp tục giáo dục học sinh kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội để tránh các vụ việc tương tự xảy ra. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với công an làm rõ vụ việc.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng ban hành văn bản rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học để khắc phục tình trạng bên ngoài xâm phạm khu vực trường học.

Huỳnh Xây
Theo Giáo dục & Thời đại