Thứ bảy, 28/05/2022 | 22:50
RSS

Sức khỏe 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội khiến 5 người tử vong hiện ra sao?

Thứ năm, 21/04/2022, 16:46 (GMT+7)

Vụ cháy xảy ra tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) vào rạng sáng nay đã khiến 5 người tử vong, 2 người khác bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Sự kiện:
Hà Nội

Sức khỏe 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội khiến 5 người tử vong hiện ra sao

Các nạn nhân trong vụ cháy hiện đang được điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Dân trí

Như báo chí đã đưa tin, vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 2 tầng 1 tum ở gần khu B9 tập thể Kim Liên, ngõ 65 phố Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, Hà Nội) vào khoảng 1h13 ngày 21/4 khiến 5 người tử vong, 2 người khác bị thương. Đây đều là người trong cùng gia đình.

Cụ thể, danh tính 5 người tử vong gồm: bà Đoàn Thị M. (SN 1948; chủ hộ); bà Đỗ Mai H. (SN 1985; con dâu bà M.), ông Bùi Ngọc K. (SN 1985, con ruột bà M.), cháu Bùi Nam P. (SN 2012; con trai của ông L.) và một người chết tại bệnh viện là cháu Bùi Gia H. (SN 2021; con trai của ông L.). Hai người bị thương gồm ông Bùi Ngọc L. (SN 1983, con trai bà M.) và cháu Bùi Quang H. (SN 2010; con trai ông L.).

Về tình hình sức khỏe các nạn nhân, nguồn tin trên báo Dân trí cho biết, hai nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ hỏa hoạn hiện đang được điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện, hiện tại cháu bé tỉnh táo, bị bỏng 2% ở bàn tay bên phải, không có biểu hiện ngạt khí và bỏng hô hấp. Trong khi đó, tình trạng của người bố lại tương đối nặng. Hiện nạn nhân vẫn đang được điều trị hồi sức tích cực.

Sức khỏe 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội khiến 5 người tử vong hiện ra sao

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy. Ảnh: pháp luật & Bạn đọc

Chia sẻ trên VietNamnet, ThS.BS Nguyễn Nam Giang, Trưởng Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ệnh nhân bị bỏng lửa độ 1,2,3 16%, độ 3 thì 6%, bỏng vùng mặt, ngực, hai tay hai chân và có bỏng hô hấp, có hiện tượng cháy lông mũi và mi mắt. Có khả năng là ngộ độc khí CO.

Theo bác sĩ Giang, các bác sĩ đang nỗ lực hồi sức tích cực, chống sốc, chống nhiễm khuẩn, điều trị thay băng hàng ngày cho người bệnh. Bên cạnh đó, dựa vào tiến triển của vết thương và kết quả xét nghiệm để điều chỉnh thuốc hợp lý. Tính đến chiều nay, tiên lượng khả năng hồi phục của bệnh nhân là khá khả quan.

Liên quan đến vụ cháy này, theo báo cáo của lực lượng chức năng, vụ cháy được xác định xảy ra tại tầng một khu nhà. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn những người trong nhà đã ngủ say nên không phát hiện khói và lửa.

Vụ hỏa hoạn đã khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng 2 người chạy lên tầng tum thì được lực lượng Công an cùng người dân hướng dẫn, cứu thoát.

Theo Công an TP Hà Nội, diện tích đám cháy khoảng 10m2 (một phần diện tích tầng 1), vật tư hàng hóa thiệt hại gồm đồ dùng gia đình, xe máy... Toàn bộ tài sản tại tầng 1 căn nhà bị thiêu rụi. Nguyên nhân đang tiếp tục được cơ quan công an làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại