Thứ bảy, 12/06/2021 | 22:04
RSS

Sự thật vụ dân chặn xe nghi chở người Trung Quốc ở Hội An

Thứ tư, 29/07/2020, 11:24 (GMT+7)

Tối 28/7, trên mạng xã hội đăng tải thông tin cho rằng người dân Hội An nghi ngờ xe trung chuyển đưa người Trung Quốc sang xe khách để rời đi nên đã chặn lại.

Sáng 29/7, lãnh đạo Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho NLĐ biết thông tin trên mạng xã hội đăng tải cho rằng người dân nghi ngờ xe trung chuyển đưa người Trung Quốc sang xe khách để rời địa phương là không chính xác.

Theo đó, tối 28/7, một tài khoản facebook đăng nội dung: lúc 21 giờ 20 phút, tại ngã tư đường Cửa Đại – Võ Chí Công (TP Hội An), người dân phát hiện một ô tô bảy chỗ ngồi trung chuyển người qua xe khách mang biển số Quảng Ngãi, chạy tuyến phía Bắc.

Sự thực vụ dân chặn xe nghi chở người Trung Quốc ở Hội An
Hình ảnh trên Facebook từ vụ chặn xe. Ảnh: NLĐ

Tài khoản này cho hay, vì nghi ngờ chiếc xe bảy chỗ chở người Trung Quốc nên người dân cùng nhau chặn lại, báo công an đến làm rõ. Dòng trạng thái nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Công an TP Hội An cho biết, sau khi nhận thông tin tình báo, đơn vị đã cử cán bộ đến xác minh, làm rõ.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, cho Tổ quốc biết kết quả xác minh cho thấy số người trên chiếc xe 7 chỗ là ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi. Những người này vừa đi đánh bắt ngoài khơi về và cập bờ ở TP Đà Nẵng. Sau khi cập bờ, họ thuê xe ô tô chở vào Hội An để đi xe khách về quê ở tỉnh Quảng Ngãi.

Công an Hội An sau khi xác nhận thông tin đã đồng ý cho nhóm ngư dân về quê theo đúng lịch trình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN